Vận tải hàng không hoặc vận tải biển

By

Bạn luôn phải lựa chọn trong cuộc sống - cá nhân hoặc chuyên nghiệp. Một quyết định mà hầu hết chúng ta trải qua trong cuộc sống của chúng ta khi chúng ta đang có kế hoạch cho một cái gì đó quốc tế là liệu chúng ta phải lựa chọn không khí hoặc nước để vận chuyển hàng hoá của chúng ta. Lựa chọn giữa vận chuyển hàng không và vận chuyển hàng hóa đường biển có thể là một chút khó khăn khi tham gia vận chuyển quốc tế. Có một số điều bạn cần phải xem xét để đưa ra một quyết định thích hợp.

Tốc độ

Có nghi ngờ rằng vận chuyển hàng không vận chuyển hàng hóa đường biển bằng một con số khổng lồ về tốc độ? Rõ ràng vận chuyển hàng không là lựa chọn tốt nhất khi bạn đang tìm kiếm giao hàng nhanh chóng. Các lô hàng vận chuyển bằng máy bay chỉ mất một hoặc hai ngày trong khi các lô hàng đường biển có thể mất vài tuần! Nếu bạn có hậu cần thời gian quan trọng, lựa chọn không khí vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, các tuyến đường vận chuyển ngắn đi qua nước đã được tạo ra, dẫn đến việc các chuyến hàng hải trở nên nhanh hơn so với trước đây. Tuy nhiên, vẫn có một khoảng cách lớn giữa tốc độ không khí và tốc độ đại dương.
THÔNG TIN LIÊN QUAN:
Giá bán

Mọi người đều có ngân sách và muốn gắn bó với nó, thay vì tìm kiếm để giảm thiểu chi phí. Để có được quyết định tốt nhất, bạn cần biết làm thế nào các hãng vận chuyển phí vận chuyển quốc tế. Các hãng hàng không tính phí sau khi xem xét trọng lượng và kích cỡ của chuyến hàng, trong khi các hãng vận chuyển đường biển tính theo giá cước container, có ý nghĩa nhiều hơn về quy mô lô hàng. Do đó, nếu bạn có lô hàng lớn hơn và nặng hơn, bạn nên bám vào vận chuyển bằng đường biển vì nó thuận tiện hơn và rẻ hơn. Mặt khác, khi lô hàng trở nên nhỏ hơn, vận chuyển hàng không sẽ được ưu tiên hơn. Khác với chi phí vận chuyển, bạn cũng cần phải tính phí hải quan và điểm đến. Ngoài ra, hãy xem xét thực tế là phí lưu kho tại cảng biển đắt hơn các cảng tại các sân bay.

Dộ tin cậy

Mọi người đều cần một giải pháp đáng tin cậy. Khi bạn được hứa giao hàng trong một khoảng thời gian nhất định, bạn muốn có nó bằng cách đó với bất kỳ giá nào. Tương tự như vậy, khi bạn hứa cho khách hàng của bạn một giao hàng, bạn sẽ thấy rằng nó không bị chậm trễ. Tuy nhiên, trong trường hợp vận chuyển quốc tế, nó không thuộc quyền kiểm soát của bạn. Tùy thuộc vào thời tiết và các điều kiện khác, có thể có sự chậm trễ trong chuyến bay hoặc tàu. Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn còn đáng tin cậy hơn tàu. Các hãng vận tải biển có thời gian chậm trễ hơn các chuyến bay khi họ xuống đường, trong khi các hãng hàng không có thể che giấu sự chậm trễ của họ. Điều này chủ yếu là vì với các hãng hàng không, có các chuyến bay hàng ngày hoặc ngày tiếp theo giữa các thành phố lớn trên thế giới. Nhưng trong trường hợp đường biển, có nhiều lịch trình hàng tuần, do đó một tàu bị mất và bạn bị mất một tuần vận chuyển!

Ảnh hưởng đến môi trường

Nếu bạn là một người có nhận thức về xã hội, phần tác động môi trường này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bạn. Nếu đây là một trong những mối quan tâm của bạn, thì bạn phải biết rằng phát thải khí CO 2 cao hơn nhiều so với vận chuyển hàng không. Vì vậy, vận chuyển hàng không có dấu vân tay carbon lớn hơn nhiều so với vận chuyển đường biển. Tuy nhiên, vận chuyển đường biển cũng có những vấn đề khác như sự cố tràn dầu và hệ sinh thái nước.

Xem xét các yếu tố nêu trên, bạn có thể quyết định xem phương thức vận tải nào sẽ tự chọn cho mình. Cả hai vận chuyển hàng không và đường biển đều có ưu và nhược điểm riêng của họ. Vì vậy, chúng ta không thể nói rằng một là tốt hơn khác. Nó phụ thuộc vào một số câu hỏi mà bạn phải tự quyết định. Hãy xem xét các câu hỏi như bạn muốn giao hàng trong bao lâu, bạn định trả bao nhiêu tiền cho chuyến hàng, bạn có thể gặp phải thiệt hại ở mọi hoàn cảnh và bạn sẽ thích phát thải khí CO 2 hay sự cố tràn dầu. Cho dù bạn có quyết định gì đi nữa, bạn có thể tin cậy Jayem Logistics, công ty giao nhận vận tải quốc tế hàng đầu ở Ấn Độ , người cung cấp các lựa chọn linh hoạt cho vận chuyển hàng không và đường biển, chăm sóc sự hài lòng của khách hàng và cũng như đối phó với tất cả các loại hàng nhập khẩu và Luật xuất khẩu.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận