Xu hướng của tháng 11 năm 2015

By
Ít hơn 50 phần trăm của các chuyên gia gần 150 chuỗi cung ứng từ các công ty hóa học quốc tế dựa trên đáp ứng Khảo sát GHS sàng gần đây của Loftware Inc đã gặp mới nhất của toàn cầu HS phân loại (GHS) yêu cầu ghi nhãn. Liên Hiệp Quốc ban đầu thông qua GHS trong năm 2002 để đảm bảo vật liệu nguy hiểm được sản xuất một cách an toàn, sử dụng và định đoạt.

Ngoài việc không sử dụng các giải pháp dán nhãn thích hợp, nhiều công ty thiếu một chiến lược nhãn mã vạch, dẫn đến tiền phạt và sự gián đoạn kinh doanh tiềm năng, theo khảo sát của Loftware. Để tránh bị phạt tương lai, các chuyên gia chuỗi cung ứng trong công nghiệp hóa chất sẽ cần phải thích ứng Giải pháp dán nhãn Doanh nghiệp cho phép họ để đáp ứng các quy định, ngay cả khi họ liên tục phát triển.

"Với GHS, các công ty phải đối mặt với quy định hơn trong việc ghi nhãn hóa hơn bao giờ hết", Deborah Grant, giám đốc ngành công nghiệp tại Portsmouth, N.H. dựa trên Loftware nói. "Để đáp ứng cấp độ mới của sự phức tạp này, dán nhãn ngày nay phải có cả động và hướng dữ liệu để tối đa hóa tính linh hoạt, đảm bảo độ chính xác mà không cần sao chép dữ liệu, và cung cấp tốc độ và khả năng mở rộng để đáp ứng các tiêu chuẩn ghi nhãn GHS."
Xu hướng của tháng 11 năm 2015

Gần 35 phần trăm số người được hỏi thừa nhận rằng việc tuân thủ quy định hiện nay là khía cạnh khó khăn nhất trong việc ghi nhãn. Do đó, họ quan tâm không chỉ trong việc đáp ứng các yêu cầu ghi nhãn như mã vạch, định dạng, và biểu tượng, mà còn nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng của họ, trong đó, như yêu cầu GHS, đang không ngừng phát triển.

"Các công ty đang nhận ra những phần không thể thiếu đó dán nhãn đóng trong việc đạt được hiệu quả chuỗi cung ứng đúng, đạt được cấp độ cao hơn của sự hài lòng của khách hàng, duy trì tính liên tục kinh doanh và đáp ứng nhu cầu quản lý," Josh Roffman, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Loftware lưu ý.

"Các giải pháp ghi nhãn phải được thiết kế để đáp ứng các điều kiện khắc nghiệt của nhãn GHS, trong khi hỗ trợ quy mô lớn, triển khai toàn cầu với nhiều sản phẩm và các biến bao bì," ông nói thêm.

St. Louis, Missouri, vẫn là một tâm điểm cho tất cả các phương thức vận tải, mà làm cho nó chín muồi cho cơ hội phát triển trong tương lai, theo các nghiên cứu vận tải Giao thông Tây Nam Illinois gần đây, giám sát và phát hành bởi Hội đồng lãnh đạo Tây Nam Illinois.

Nghiên cứu thấy rằng khả năng vận chuyển St. Louis khu vực sẽ tăng trong những tháng tới và năm, chủ yếu là do các đối tác thương mại trong nước của khu vực và mở rộng kinh tế.

. Cuộc nghiên cứu, được tài trợ thông qua một cục Illinois của cấp Giao thông vận tải hàng hóa cho Hội đồng lãnh đạo và quản lý bởi Madison County, Illinois, cũng dự đoán rằng đường sắt, xe tải, và các chuyến hàng vận chuyển hàng hóa đa phương cũng sẽ tăng lên; Tuy nhiên, các lô hàng đường sắt sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn so với xe tải hoặc các chuyến hàng vận chuyển đa phương.

vận tải ngoài nước được dự đoán sẽ tăng nhanh hơn so với các lô hàng trong nước bởi vì khu vực này hiện đang sản xuất vận tải đa phương thức outbound hơn hàng hóa đa phương thức trong nước.

Trong khi đó, khu vực St. Louis dự kiến ​​hơn 700 triệu $ trong cầu, cảng, đường sắt, và các khoản đầu tư đường bộ trong năm năm, quỹ tiếp theo mà sẽ theo 100 $ triệu đó đã dành trên cầu và đường bộ sửa chữa tại Madison và St Clair quận.

"Nghiên cứu này được thực hiện chủ yếu để xác định cách tốt nhất để thúc đẩy các khu vực St. Louis như một trung tâm đa phương thức hàng đầu, dựa vào tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​trong ngành vận tải," Mark Harms, chủ tịch ủy ban tăng cường giao thông của hội đồng nói.

"Những phát hiện này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lợi thế nhất định vị trí khu vực của chúng tôi trong một thị trường vận tải hàng hóa cạnh tranh cao, trong khi còn nhận dạng được cơ hội để xây dựng trên những lợi thế trong tương lai," ông nói thêm.

3PL CEO See tăng trưởng trong tương lai
Trong gần sáu năm, mua lại quy mô lớn rất ít và xa giữa bên trong hậu cần ngành công nghiệp của bên thứ ba (3PL), do hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008. Những tháng gần đây đã có dấu hiệu phục hồi kinh tế liên tục, tuy nhiên. Trong thời gian đó, 10 thương vụ 3PL lớn bao gồm 18 tỷ $ đã xảy ra.

Kết quả là, 3PL CEO một lần nữa lại được sự tự tin vào tiềm năng tăng trưởng của ngành công nghiệp, tiết lộ các cuộc điều tra thường niên thứ 22 của Third-Party Logistics CEO Nhà cung cấp, được tài trợ bởi Penske Logistics, Đọc sách, Pa.

Trong số 30 công ty 3PL được khảo sát ở Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, 80 phần trăm lợi nhuận báo cáo trong năm 2014. Trong thực tế, tổng doanh thu của 30 công ty 'vượt quá 40 tỷ $. CEO Bắc Mỹ chiếu doanh thu của công ty họ sẽ tăng 7,86 phần trăm, trên trung bình, trong ba năm tiếp theo; 6,54 phần trăm trong số đó sẽ có nguồn gốc từ sáp nhập và mua lại hoạt động như ngành công nghiệp tái cơ cấu đáng kể trong một loạt các thị trường.

CEO 3PL cũng đang tập trung vào thương mại điện tử. Hiện nay, thương mại điện tử bao gồm 11,9 phần trăm của doanh thu Bắc Mỹ 3PL, và CEO dự đoán tổng hợp này sẽ tăng lên đến gần 21 phần trăm vào năm 2019.

CEO Bắc Mỹ trích dẫn hai vấn đề khác ảnh hưởng đến ngành công nghiệp: giá dầu và tình trạng thiếu lái xe. Tám mươi phần trăm của các CEO được khảo sát nói rằng sự sụt giảm giá dầu đang tích cực ảnh hưởng đến khách hàng. Nhưng tình trạng thiếu lái xe được cản trở ngành công nghiệp; 26 phần trăm số người được hỏi CEO nói rằng tình trạng thiếu tiếp tục tác động 3PL toàn thế giới.

"Sự thiếu hụt lái xe là đây, là có thật, và không đi xa," Joe Carlier, phó chủ tịch cấp cao của doanh số bán toàn cầu của Penske Logistics nói. "Những dự báo toàn cầu bao gồm trong các cuộc điều tra phản ánh môi trường kinh doanh của chúng tôi. Thương mại điện tử đang có ảnh hưởng đến khách hàng của chúng tôi và nhiều ngành dọc đang tập trung vào omni-kênh."

"Ngành công nghiệp 3PL rõ ràng là trong một giai đoạn củng cố," khảo sát tác giả Tiến sĩ Robert Lieb, giáo sư về quản lý chuỗi cung ứng tại D'Amore-McKim Trường Kinh doanh của Đại học Đông Bắc cho biết thêm. "Và nó sẽ thay đổi căn bản động lực cạnh tranh ở nhiều thị trường cho các dịch vụ hậu cần trên toàn thế giới."

SCM cụ mua perk lên
Cung cấp quản lý chuỗi (SCM) chi công cụ phần mềm vẫn là một ưu tiên cho hậu cần ra quyết định, và các công ty có ý định chi tiêu nhiều hơn 14 phần trăm các công cụ SCM vào năm 2016 so với họ đã làm trong năm 2015, theo đến năm 2016 Intentions mua trụ sở ở Boston Nucleus Research khảo sát.

Trong số các nhà lãnh đạo chuỗi 72 cung cấp ở Bắc Mỹ và châu Âu đối phó với các cuộc khảo sát, 55 phần trăm sẽ mua thêm các ứng dụng chuỗi cung ứng vào năm 2016 so với họ đã làm trong năm nay; trong khi một kế hoạch 37 phần trăm để giữ lại chi tiêu phần mềm của họ để họ không vượt quá tổng hợp năm 2015 của.

Người được hỏi cũng cho thấy hai sự lựa chọn hàng đầu của họ để đầu tư phần mềm năm tiếp theo: kế hoạch hoá chuỗi và tối ưu hóa hàng tồn kho.

"Chi tiêu SCM như là lái xe của một số xu hướng, bao gồm cả mối quan tâm về việc có một nguồn cung cấp sản phẩm ổn định trong một toàn cầu, thị trường kỹ thuật số dễ bay hơi," James Cooke, nhà phân tích, Nucleus Research giải thích. "Và với áp lực của công ty để kiểm soát chi phí trong các hoạt động như kho và hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục nâng cấp các ứng dụng thực hiện và lập kế hoạch của họ."

Để cắt giảm chi phí, gần 25 phần trăm số người được hỏi nói rằng họ sẽ sử dụng chi tiêu của mình để liên tục tung ra các ứng dụng mà họ đã mua trong năm 2015, hoặc để nâng cấp ứng dụng mà họ đã sử dụng trong quá khứ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng chỉ có 47 phần trăm của các công ty được khảo sát sử dụng các ứng dụng điện toán đám mây cho việc triển khai phần mềm. Và, trong những công ty sử dụng một ứng dụng điện toán đám mây cho các công cụ chuỗi cung ứng, họ thường chỉ sử dụng một loại quản lý ứng dụng, giao thông, một xu hướng mà Nucleus Research dự đoán sẽ thay đổi trong tương lai.

"Trong năm năm tới, như các đối tác thương mại nhiều hơn làm việc với nhau trong thị trường toàn cầu, các tập đoàn đa quốc gia nên trở thành nghiêng nhiều hơn để áp dụng điện toán đám mây cho các giải pháp chuỗi cung ứng tiên tiến để tạo thuận lợi cho trao đổi dữ liệu", Cooke nói.


Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận