Quản lý để đo lường chất lượng

By
Người trả lời khảo sát của Bain & Company nói họ chạy chuỗi cung ứng của họ chỉ bằng một nửa hiệu quả như biểu diễn chuỗi cung ứng hàng đầu như Toyota, Dell, và Home Depot. Trong thực tế, biểu diễn hàng đầu tứ phân vị chi tiêu chỉ là 4,2 phần trăm doanh thu cho chi phí chuỗi cung ứng, so với gần 10 phần trăm cho người biểu diễn trung bình trong cùng một ngành.

Điều gì có thể giải thích điều này? Trong khi hầu hết người được hỏi cảm thấy chuỗi cung ứng của họ mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh, 45 phần trăm nói rằng họ chỉ có ít hoặc cơ bản dữ liệu chuỗi cung ứng. Trong khi thiếu công nghệ quan trọng có thể đóng góp cho rằng sự khan hiếm của các dữ liệu, nó cũng có thể là do một loạt các vấn đề khác như không sắp xếp chuỗi cung ứng của bạn với chiến lược tổng thể của công ty, được quá tập trung vào chuỗi cung ứng nội bộ của bạn, hoặc đối phó với các những thách thức của thị omni-kênh.

Một hiệu suất chuỗi cung ứng là kết quả của các chính sách và thủ tục mà lái xe phân đoạn quan trọng của cuộc mổ. Thách thức được thiết kế để quản lý số liệu, tổ chức được bao gồm hệ thống phức tạp và liên kết với nhau. Thách thức này nhanh chóng được tầm quan trọng như các nhà quản lý chuỗi cung ứng mặt gia tăng áp lực về dịch vụ khách hàng và hiệu suất tài sản.
Quản lý để đo lường chất lượng


Sony, ví dụ, là nhận thức sâu sắc rằng sản phẩm của mình tại Best Buy và Walmart cuối cùng ảnh hưởng khả năng sinh lời còn sản phẩm của mình ngồi trên kệ. Kết quả là, các công ty điện tử thay đổi số liệu giao hàng của nó từ "bán-in" để "bán-qua." Bán-in cho phép bộ phận bán hàng của mình để phấn lên một bán khi sản phẩm được vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ; bán qua phấn lên một bán chỉ sau khi sản phẩm được bán và trả tiền cho.

Khi tăng cạnh tranh, và các lực lượng thị trường liên tục thay đổi, quản lý hoạt động của chuỗi cung ứng là một khu vực quan trọng để giúp các công ty duy trì và đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách cho phép một chuỗi cung ứng định hướng khách hàng nhanh nhẹn, nạc, và hiệu quả. Một bước trong cuộc hành trình Lean là để xác định mục tiêu để gắn với các chiến lược kinh doanh tổng thể và mục tiêu, bao gồm cả số liệu để đánh giá liệu hoặc không phải công ty của bạn là thành công trong việc đạt được những mục tiêu này.
Các câu nói cũ, "Nếu bạn không thể đo lường một cái gì đó, bạn không thể cải thiện nó" đặc biệt đúng trong một chuỗi cung ứng lean. Ngay cả khi bạn đang đo lường hiệu quả, bạn có thể được đo lường những điều sai trái trong một số trường hợp. Dưới đây là một vài ví dụ:

Kỹ thuật thiết kế sản phẩm mà không có một chuỗi cung ứng lean trong tâm trí.
Kế toán tập trung vào các biện pháp cho từng tiến trình, nhưng không xem xét hiệu suất của toàn bộ quá trình, nội bộ và thậm chí cả bên ngoài.

Bán hàng tập trung chủ yếu vào các đơn đặt hàng đặt phòng mà không quan tâm những gì sản phẩm pha trộn các công ty dự kiến ​​bán và sản xuất.

Quản lý nhà máy tập trung vào đô la vận chuyển hàng hóa , và sử dụng hiệu quả, sử dụng, và các số liệu hấp thu phí mà đối đầu với mục tiêu giảm thời gian chu kỳ và sự hài lòng của khách hàng.

Nó là rất quan trọng để thiết lập mục tiêu có ý nghĩa, và có thể đạt được dựa trên một chiến lược tổng thể cho mạng nội bộ và bên ngoài để đảm bảo rằng mọi người đang tập trung vào một chuỗi cung ứng lean. Đồng thời, không tạo ra tình trạng tê liệt bởi phân tích, nơi mà con người kết thúc tập trung nhiều hơn vào các con số hơn vào khách hàng.

Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận