Làm thế nào để giữ được nhân tài trong nghành logistics

By
Một sự nghiệp trong logistics là một sự nghiệp làm việc tại các trung tâm thương mại thế giới. Hầu hết chúng ta không thể có được thông qua một ngày duy nhất của cuộc sống của chúng tôi mà không cần dựa trên một số khía cạnh của chuỗi cung ứng.

Sản phẩm di chuyển giữa các nhà sản xuất và các nhà bán lẻ, hoặc những người trồng và người tiêu dùng, 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, 365 ngày một năm. Ngành hàng không một mình vận chuyển trị giá hàng hoá vượt 6400000000000 $ mỗi năm, khoảng 35 phần trăm của thương mại thế giới bởi giá trị. Phong trào này là là quan trọng đối với thương mại thế giới vì nó là để người tiêu dùng. Thực tế là, không có một chuỗi cung ứng kịp thời, hiệu quả, và liền mạch, thế giới sẽ nhanh chóng phải dừng lại.

Là một ngành công nghiệp quan trọng như vậy, tất cả các khía cạnh của lĩnh vực chuỗi cung ứng liên tục phải tuyển dụng và phát triển thế hệ tiếp theo của các nhà quản lý ngành công nghiệp và các nhà lãnh đạo. Điều đó có nghĩa là vượt qua một trong những điểm yếu lớn nhất của các chuỗi cung ứng của: thúc đẩy chính nó.
Làm thế nào để giữ được nhân tài trong nghành logistics


CÁC THẾ HỆ TIẾP THEO
Một loạt các ngành công nghiệp sẽ cố gắng để thu hút nhân tài tốt nghiệp từ các trường đại học. Nếu khu vực hậu cần là để cạnh tranh, nó cần phải đảm bảo rằng nó giao tiếp tầm quan trọng của chuỗi cung ứng và cơ hội nghề nghiệp của mình trong một cách mà lấy sự chú ý của thế hệ trẻ.

Theo truyền thống, một tỷ lệ phần trăm cao của tân binh mới theo bước chân của các thành viên khác trong gia đình. Điều này vẫn còn là một con đường làm quan trọng, nhưng nó không phải là đủ ngày của riêng mình. Logistics phải cạnh tranh vai-to-vai với các ngành khác như công nghệ, năng lượng, và tài chính, trong đó những người trẻ tuổi thường xem xét hấp dẫn hơn.

LÀM NGHỀ NGHIỆP CUNG CẤP CHUỖI mát
Chúng ta cần phải làm cho các thế hệ tiếp theo nhận thức được tác động tích cực của chuỗi cung ứng đời sống của họ, và chúng tôi cần phải giao nó trong một cách có ý nghĩa với họ. Chúng ta phải cho họ thấy tại sao logistics là rất quan trọng đối với các thương hiệu lớn trong các lĩnh vực như viễn thông, công nghệ và thời trang, và họ cần phải được vui mừng về chuỗi cung ứng. Mỗi sử dụng lao động có trách nhiệm để tạo ra sự phấn khích này.

Virgin Atlantic, ví dụ, thúc đẩy sự nghiệp trong ngành vận tải và hậu cần thông qua tài trợ tiếp tục của Hiệp hội vận chuyển hàng hóa quốc tế Anh Young Freight Forwarder của năm. Và Inbound Logistics đối tác với Hiệp hội Vận tải và Logistics Mỹ cung cấp học bổng giúp sinh viên trẻ xứng đáng tiếp tục nghiên cứu giao thông liên quan đến họ mỗi năm. Những loại chương trình là có thật, hành động tích cực, giúp nâng cao nhận thức về ngành công nghiệp của chúng tôi.

Nhưng thu hút nhân tài mới chỉ là bước một. Bước hai liên quan đến việc bảo đảm bất kỳ tài năng mới ở lại trong ngành công nghiệp và phát triển một sự nghiệp thành công lâu dài. Nếu có nhiều công ty có thể dẫn đầu trong la hét về những gì chúng tôi làm như là một ngành công nghiệp, và làm thế nào quan trọng vai trò này là để thương mại thế giới, nó giúp để đảm bảo chúng tôi sẽ không bao giờ phải đối mặt với một khoảng cách tài năng.

Nhiều công ty đang xây dựng đà theo con đường này, và nó đã được sản xuất kết quả tích cực. Càng ngày, những người trẻ tuổi đang trở nên thông tin tốt hơn về chuỗi cung ứng, và thấy ngành công nghiệp như là một lựa chọn nghiêm túc và thú vị sự nghiệp mà cung cấp các cơ hội cho sự phát triển nhanh chóng và cơ hội việc làm quốc tế.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận