Logistics toàn cầu-tháng 7 năm 2015

By
Chôn trong quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương gây tranh cãi (TPP) là những quy định đó sẽ giúp bảo vệ thủy sản và người tiêu dùng toàn cầu-từ gian lận phổ biến rộng rãi trong chuỗi cung ứng thủy sản. Đó là một dự án thú cưng của chính quyền Obama, trong đó đặc biệt tạo ra Task Force Tổng Thống về bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) Câu cá và gian lận thủy sản trong tháng Sáu năm 2014 để mở rộng quan hệ đối tác trên khắp thế giới sẽ tăng cường thực thi chống lại các hoạt động bất chính.

Ngoài ra còn có một tác động chuỗi cung ứng vì nó liên quan đến thông tin và truy xuất nguồn gốc yêu cầu. Đó là lý do tại sao nhà cung cấp cá ngừ Ecuador Marbelize vừa bước vào một quan hệ đối tác độc quyền với Mỹ theo dõi công ty Frequentz để chủ động giải quyết các yêu cầu truy xuất nguồn gốc lờ mờ. Ví dụ về các loại thông tin có thể được thu thập bao gồm người thu hoạch cá, loại của các loài, và vị trí của thu hoạch.

Là một trong những nhà cung cấp cá ngừ lớn nhất thế giới, Marbelize sẽ sử dụng công nghệ theo dõi và vết để phát triển một giải pháp năng hiển thị chuỗi cung ứng tích hợp đầy đủ từ thềm biển để lưu trữ kệ.

"Ngành công nghiệp đang thích nghi với nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng trong khi cũng còn đúng với trách nhiệm xã hội và mục tiêu phát triển bền vững", Andres Cuka, giám đốc điều hành của Marbelize nói.

Việc bắt buộc minh bạch trong chuỗi cung ứng thủy sản có xu hướng tăng khác. Tốt hơn thông tin và báo cáo từ các nhà cung cấp cũng giúp xác định và vạch trần thủy sản có hành vi phạm nhân quyền.

Các ngành công nghiệp đánh cá Thái Lan, đặc biệt, đầy rẫy những nô lệ-mà lãnh đạo Hoa Kỳ để hạ cấp tình trạng buôn bán người của đất nước. Thái Lan là nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ ba trên thế giới. Bốn mươi phần trăm xuất khẩu thủy sản của mình đi đến Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Vì vậy, đó là một mối quan tâm chính đáng.

Vấn đề là các công ty có nguồn từ các khu vực này không có khả năng hiển thị đúng hoặc thông tin về các nhà cung cấp. Do đó, họ vô tình cho phép tiếp tục lạm dụng lao động.

Như chuỗi cung ứng trên tất cả các ngành công nghiệp nắm lấy nhiệm vụ phát triển bền vững, và phương tiện truyền thông xã hội như nắm giữ các thương hiệu có trách nhiệm, các công ty phải đối mặt với áp lực nhiều hơn để thực hiện. Các đe dọa trừng phạt từ các nước như Hoa Kỳ chỉ up ante.

Cảng Hamburg Greenlights Hệ thống giao thông mới
Cảng ùn tắc là một vấn đề không thể tránh khỏi ở châu Âu, được chế về không gian và khối lượng container tại khu vực đô thị. Nhưng một giải pháp mới tại cảng Hamburg có thể giảm bớt một số các nút thắt cổ chai.

Làm việc trong buổi hòa nhạc với nhà sản xuất Hà Lan NXP Semiconductors, Siemens, và các nhà cung cấp khác, Hamburg Port Authority (HPA) đã công bố một hệ thống smartPORT đèn giao thông thông minh Traffic Light-tối ưu hóa lưu lượng giao thông xe tải, lái xế đến và đi từ thiết bị đầu cuối một cách an toàn và nhanh chóng , và giảm bớt mức chạy không tải lượng khí thải carbon.

Một ô tô hệ thống truyền thông mạng LAN không dây đặc biệt được gọi là xe-to-X (V2X) cho phép các phương tiện để giao tiếp an toàn và không dây với các yếu tố cơ sở hạ tầng như đèn giao thông và báo hiệu đường bộ. Ví dụ, một đường tiếp cận của xe có thể giao tiếp với ánh sáng giao thông thông minh để biến nó màu xanh lá cây hoặc giữ nó màu xanh lá cây, cho phép các phương tiện để vượt qua ánh sáng mà không dừng lại. Ngoài ra, đèn giao thông sử dụng công nghệ RFID để xác định người sử dụng đường dễ bị tổn thương ở vùng lân cận, và gửi cảnh báo nguy hiểm tự động để tiếp cận xe tải qua V2X.

"Các cổng thông minh là một thành phần quan trọng của Chiến lược phố kỹ thuật số thông qua bởi Thượng viện Hamburg vào đầu năm nay," Frank Horch, Hamburg của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giao thông vận tải, và đổi mới nói. "Những đổi mới hiện đang được thử nghiệm tại các cảng của HPA và NXP sẽ đóng một phần quan trọng trong việc đưa ra các cổng thậm chí cạnh tranh hơn, và sẽ thêm vào các lợi về địa điểm cho thành phố Hamburg. Chúng tôi cần các giải pháp giao thông thông minh để cải thiện cả sự an toàn và chất lượng cuộc sống của người dân sống ở đây. "

Đầu tư châu Phi nóng lên
Châu Phi là biên giới cuối cùng của chuỗi cung ứng toàn cầu. Như lục địa mở ra, nó sẽ trở thành một nam châm cho sản xuất và tiêu dùng. Đến nay, cơ sở hạ tầng phát triển đã không thường xuyên, bị gãy, và thường bị bóc lột. Nhưng dữ liệu mới từ Ernst & Young (EY) cho thấy đầu tư bền vững hơn.

Vốn đầu tư vào châu Phi tăng lên 128.000.000.000 $, tăng so với cùng năm là 136 phần trăm, theo EY 2015 Phi Khảo sát hấp dẫn. Có lẽ nói hơn, việc đầu tư trung bình tăng lên đến 174.500.000 $ cho mỗi dự án, tăng từ $ 67.800.000 trong năm 2013.

Mặc dù số lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã giảm 8,4 phần trăm trong năm 2014, hoạt động được điều khiển bởi megadeals ít như trái ngược với nhiều giao dịch nhỏ hơn, giải thích Charles Brewer, giám đốc quản lý của DHL Express Sub-Saharan Africa (SSA).

"Nhận thức về đầu tư ở châu Phi có truyền thống là khá tiêu cực, cùng với nỗi sợ hãi về cái không biết," ông nói. "Tuy nhiên, trong năm 2014, các nhà đầu tư truyền thống tái tập trung sự chú ý của họ trên lục địa, thu hút bởi sự tăng trưởng kinh tế vĩ mô mạnh mẽ và triển vọng, cải thiện môi trường kinh doanh, một lớp người tiêu dùng tăng cao, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và phát triển cơ sở hạ tầng. Những yếu tố này đã dẫn đến đầu tư vốn toàn cầu và tạo việc đánh trúng tất cả các thời gian cao trong năm 2014 trên lục địa. "

Đầu tư hạ tầng là rất quan trọng để phát triển kinh tế hơn nữa. Phi thường phải đấu tranh với một mạng lưới giao thông bị gãy mà làm cho nó khó khăn để đạt được quy mô kinh tế, và do đó làm giảm chi phí. Tham nhũng và nội chiến đã kìm hãm sự tiến bộ tương tự như vậy.

"Chi phí chuỗi cung ứng là lên đến chín lần đắt ở châu Phi so với các vùng khác trên thế giới," Brewer cho biết thêm.

Theo đó, khả năng cạnh tranh chuỗi cung ứng của châu Phi được rất nhiều gắn với tiêu chuẩn quy định và cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cho dù đó là đường giao thông, bến cảng, hoặc các tiện ích. Khi đầu tư xây dựng, nhiều công ty đa quốc sẽ có thông báo.

DỰ ÁN FDI CỦA THẾ GIỚI KHU VỰC (% ĐỔI, 2014 VS. 2013)
Logistics toàn cầu-tháng 7 năm 2015


Cộng tác cụ thể của ngành Xây dựng hình tương lai của chuỗi cung ứng của Italia
Hợp tác chuỗi cung ứng đã đạt đến điểm mà đối thủ cạnh tranh đang chia sẻ nguồn lực và chi phí trở lại vào cuối. Logistics bên thứ ba (3PL) các nhà cung cấp đang làm cho giới thiệu bằng cách đặt ra các giải pháp kiểu trung tâm sáng tạo.

CEVA Logistics, ví dụ, gần đây đã mở một trung tâm TireCity trong Somaglia, Italy. Trung tâm phân phối 540.000 foot vuông là có mục tiêu cụ thể để nhập kho và crossdocking sản phẩm lốp xe. TireCity là không phải một mình. CEVA cũng đã thành lập một thành phố của Sách, Thành phố Pharma, và techcity.

Các 3PL tin rằng sự hợp tác chuỗi cung ứng trong ngành dọc là tương lai khi các chủ hàng trở nên dễ tiếp thu cơ sở hạ tầng chia sẻ, mạng, người, và quy trình. Ngành tập trung vào các trung tâm đa người dùng giúp khách hàng hấp thụ biến động thị trường, giảm chi phí và tăng mức độ dịch vụ.

"Bây giờ chúng ta có thể tạo ra các nền kinh tế của quy mô và học tập, chia sẻ kiến ​​thức, thực hành tốt nhất và sự đổi mới, tối ưu hóa luồng giao thông và tăng năng suất cho khách hàng của chúng tôi" Giuseppe Chiellino, giám đốc quản lý của CEVA, Italy.

"Trung tâm này cũng là sự khởi đầu của một khóa học chiến lược tăng trưởng trong lĩnh vực ô tô ở Ý cho biết bắt đầu từ lốp xe như là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho các loại xe như xe hơi, xe gắn máy và các loại xe công nghiệp và nông nghiệp," Chiellino cho biết thêm. "Trong môi trường kinh tế hiện nay, phương pháp cộng tác của CEVA có thể là một cơ hội cho quá trình đổi mới, nâng cao đáp ứng chuỗi cung ứng để đáp ứng nhu cầu người dùng và giảm chi phí."

Pole Position
Ba Lan là một trong những ngôi sao đang lên của Liên minh châu Âu về hiệu suất kinh tế - phần lớn là do sự gần gũi với Đức, tiền công rẻ, âm thanh và chính sách tài khóa. Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải nội địa từ lâu đã là một vấn đề, lạm phát tổng chi phí logistics. Nhưng dấu hiệu cải thiện là điều hiển nhiên. Các thành viên G6 Alliance - APL, Hapag-Lloyd AG, Hyundai Merchant Marine, Mitsui OSK Lines, Nippon Yusen Kaisha, và Orient Overseas Container Line - gần đây đã quyết định mở rộng dịch vụ châu Á-Bắc Âu Vòng 7 của họ để bao gồm một ghé cảng tại Gdansk. Cảng nước sâu Ba Lan vừa bắt đầu xây dựng trên một khu cảng container thứ hai vào đầu năm 2015.

Các tuyến Á-Âu mới quay giữa Thanh Đảo, Thượng Hải, Hồng Kông, Thâm Quyến-Yantian, Singapore, Rotterdam, Hamburg, Gdansk, Southampton, Singapore, Shenzhen-Yantian và Thanh Đảo. Các liên minh đã đánh rơi một ghé cảng hướng tây đến Port Said trong lợi của Gdansk.

Thành phố cảng Ba Lan là một minh chứng rõ ràng trong số các nghi phạm Eurasian bình thường. Nhưng nó phản ánh một cuộc bỏ phiếu chính niềm tin vào nền kinh tế của Ba Lan. Nhập khẩu châu Á sang châu Âu đã bị khô cạn, và người tiêu dùng Ba Lan là một mục tiêu mới cho các nhà sản xuất Trung Quốc.

Hoa Kỳ Firework Imports Go Boom (bởi TEU)
Có phải bắn pháo hoa có vẻ lớn hơn thứ tư này của tháng bảy? Trong tháng 5 năm 2015, bắn pháo hoa nhập khẩu của Mỹ là cao nhất trong một tháng kể từ năm 2011. Biểu đồ này cho thấy năm đầu pháo hoa nhập khẩu hàng đầu, mà cùng nhau chiếm gần 70 phần trăm của tất cả các hàng nhập khẩu pháo hoa. Trở ngại lớn nhất cho đến nay là Fireworks của Jake ở Kansas, mà đã nhập khẩu hơn 2.900 TEU trong năm 2015.

Trong những năm 1950, Containerization thực hiện vận chuyển hàng hóa  toàn cầu dễ dàng hơn. Hôm nay "hộp" vay chính nó để học tập toàn cầu.

Mumbai, Ấn Độ dựa trên nhà cung cấp hậu cần bên thứ ba Safexpress được tu sửa container sử dụng lớp học, như điện thoại di động cho giáo dục logistics. Safeducate, cánh tay đào tạo kỹ năng của nhà cung cấp, đã lựa chọn cho nhiều loại 40 feet, vì họ là không tốn kém và có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm từ xa. Công ty hoạt động 20 trung tâm học tập nằm trong các khu dịch vụ hậu cần trên khắp đất nước, và có kế hoạch để giáo dục hơn 10.000 người trong thập kỷ tới.

Phòng học container đủ khả năng hiệu quả tương tự như hàng hóa: Họ là chi phí thấp, điện thoại di động, thân thiện với môi trường, và nhanh chóng để thiết lập bất cứ nơi nào với tính khả dụng đất và điện.

Hỗ trợ cho AGOA Renewal Vẫn còn trong thời trang
Trong khi các đối tác xuyên Thái Bình Dương đã thống trị phần lớn các cuộc tranh luận gần đây về các thỏa thuận thương mại của Mỹ, thời trang Mỹ và các tổ chức bán lẻ đang tăng về hỗ trợ Quốc hội gia hạn Đạo luật Tăng trưởng & Cơ hội châu Phi (AGOA).

AGOA, mà lần đầu tiên được ban hành vào năm 2000, cho phép các nước châu Phi cận Sahara có miễn thuế tiếp cận với các thị trường Mỹ, miễn là họ tuân theo luật pháp, ủng hộ nhân quyền, thúc đẩy giảm nghèo, và không tham gia vào các hoạt động tham nhũng.

Thượng viện Mỹ vừa thông qua các ưu đãi thương mại Luật Gia hạn năm 2015 (TPEA), cũng như Đạo luật năm 2015 thuận lợi thương mại và thực thi pháp luật thương mại, và chấp thuận kiến ​​nghị để bắt đầu tranh luận về quyền xúc tiến thương mại. Các TPEA bao gồm 10 năm đổi mới của AGOA. Bây giờ nó cần sự chấp thuận của Hạ viện Hoa Kỳ để di chuyển về phía trước.

"Các thành viên của chúng tôi nói với tôi rằng họ muốn tiếp tục tìm nguồn cung ứng từ các vùng AGOA, và thậm chí đặt nhiều đơn đặt hàng, giải thích:" Julia K. Hughes, chủ tịch của Hiệp hội Công nghiệp thời trang Hoa Kỳ, một trường ở Washington, DC, đại diện cho ngành công nghiệp thời trang. "Nhưng mà không cần điều trị miễn thuế, tìm nguồn cung ứng dệt may của khu vực này là chi phí quá cao.

"Kể từ khi công ty có kế hoạch tìm nguồn cung ứng của họ ít nhất sáu đến 12 tháng trước, nhiều công ty đang có kế hoạch đơn đặt hàng cuối cùng của họ từ khu vực AGOA, hoặc đã ra đi vì họ không có khả năng tăng chi phí mà có kết quả nếu AGOA không được gia hạn trong thời gian" cô cho biết thêm.

Một đổi mới 10 năm là quan trọng bởi vì nó cung cấp đủ thời gian cho ngành công nghiệp công dệt may của châu Phi để làm cho các khoản đầu tư cần thiết vào hạ tầng và nguồn lực để theo kịp nhu cầu. Nó cũng tạo ra một nền tảng cho các hiệp định thương mại hơn nữa giữa Hoa Kỳ và châu Phi.
Logistics toàn cầu-tháng 7 năm 2015

Intel Processes Á IOT Hệ sinh thái
The Internet of Things (IOT) được lấy công nghiệp của cơn bão. Một tương lai mà máy tích hợp và các sản phẩm tự động liên lạc với nhau giữ vài giới hạn. Nhưng nó cũng làm dấy lên những quan ngại về cách chuỗi cung ứng sẽ làm tăng để đáp ứng nhu cầu. IOT đòi hỏi các thành phần phức tạp hơn - chipset - đó đặt áp lực lớn về nguồn cung. Intel cũng biết điều này tốt.

Intel dự kiến ​​50 tỷ thiết bị được kết nối với nhau vào năm 2020, so với mức 15 tỷ USD ngày nay. Santa Clara, California dựa trên công ty công nghệ toàn cầu mới đây ám chỉ chiến lược của mình. Intel đã tạo ra một Solutions Group IOT để giúp tích hợp phần cứng, phần mềm, dịch vụ, và các nền tảng. Nó đang tìm kiếm đối tác để tích hợp chuỗi cung ứng và tạo ra một hệ sinh thái IOT. Trung Quốc là mục tiêu xa bờ có khả năng, theo Đài Loan công bố thương mại bán dẫn DigiTimes.

Chi phí thấp của Trung Quốc, phả hệ sản xuất hiệu quả, phát triển và tiêu thụ trung lưu, làm cho nó một vị trí lý tưởng cho sản xuất. Khi nền kinh tế của đất nước chín, và chi phí tăng lên, sản xuất được di chuyển lên thượng nguồn đến các hoạt động giá trị gia tăng hơn. Các "chuỗi cung ứng đỏ" vì nó đã được gọi là, là một mối đe dọa lớn đối với các nước sản xuất công nghệ cao như Đài Loan. Intel đang giữ các tùy chọn của nó mở. Công ty cũng đã ve vãn bang của Ấn Độ để tạo điều kiện nỗ lực số hóa - một động thái mà không có nghi ngờ sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu. All-Ấn Độ thâm nhập máy tính gia đình dao động khoảng 17 phần trăm, và thâm nhập Internet là 15 phần trăm, mà chỉ ra phòng vực phát triển mạnh.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận