Logistics cho ngành công nghiệp thời trang

By
Phụ nữ thời trang cao cấp là một điều hay thay đổi. Mốt nhất thời phai, phong cách đến và đi, và thị hiếu bật với mỗi mùa giải mới. Đây là một ngành công nghiệp mà công ty tạo ra nhu cầu thiết kế thời trang mới, tạo ra sự cường điệu, và bán cho rằng. Đó là tất cả về việc đẩy mạnh, không kéo. Trong khi nhu cầu đáp ứng vẫn là quan trọng, các nhà sản xuất và nhà bán lẻ đặt trọng tâm nhiều hơn vào dữ liệu bán hàng khai thác mỏ và bói thích của người tiêu dùng và không thích.

Các ngành công nghiệp thời trang cũng là duy nhất bởi vì thương mại điện tử không đến dễ dàng. Trong khi các cửa hàng ảo trình bày một kênh khác để cung cấp Fifth Avenue cửa sổ hiển thị thông qua một trình duyệt Windows, một thách thức quan trọng vẫn là làm mua sắm cảnh trông thấy ít rủi ro hơn.

Về vấn đề này, các nhà bán lẻ gạch-và-vữa sẽ luôn luôn có một cạnh khi nói đến dịch vụ khách hàng. Couture của phụ nữ, đặc biệt, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của các sản phẩm may mặc cảm động và cảm giác như nó không swiping một thẻ tín dụng.
Logistics cho ngành công nghiệp thời trang
Bài viết liên quan : vận chuyển hàng hóa đi Campuchia | vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng

Đó là lý do tại sao thành phố New York bắt đầu-up Gwynnie Bee là tạo ra một tiếng vang trong thương mại điện tử thế giới thời trang với mô hình kinh doanh của Netflix giống như nó. Các công ty may mặc dựa trên thuê bao, trong đó thiết lập cửa hàng ít hơn ba năm trước đây, được mang hiệu ứng showroom vào nhà. Gwynnie Bee phục vụ cho cộng-kích thước của phụ nữ quần áo-kích thước 10-32-cho giới khách hàng với một tủ quần áo ảo cho phép họ trộn và kết hợp trang phục với một lựa chọn để mua.

Inbound Logistics vừa bắt kịp với Robert Escobar, phó chủ tịch điều hành tại Gwynnie Bee, một phía sau hậu trường nhìn vào một công ty thương mại điện tử được viết lại các quy tắc hoàn thành thời trang.

Câu chuyện đằng sau Gwynnie Bee là gì?

Giám đốc điều hành của chúng tôi Christine Hunsicker cảm thấy phụ nữ không hào hứng để đi mua sắm nữa. Cô đã nhận thức được rằng các lựa chọn thương mại điện tử là không có sẵn cho họ, hạn chế khả năng của họ để thử nghiệm với nhiều loại khác nhau của các phong cách, các loại vải và màu sắc.

Khi chúng tôi bắt đầu Gwynnie Bee, chúng tôi muốn xác định không gian mà chúng tôi sẽ cung cấp cho các lực kéo nhanh nhất. Rõ ràng: Các cộng với kích thước thị trường, đó là được phục nghiêm trọng trong cả bán lẻ và trực tuyến.

Hunsicker tin phụ nữ đã không có đủ sự linh hoạt và đa dạng trong tủ quần áo của họ, vì vậy cô đã nghĩ ra ý tưởng về một dịch vụ cho thuê quần áo dựa trên đăng ký.

Ngay cả ở mới "chia sẻ" nền kinh tế ngày nay, Gwynnie Bee là vẫn độc đáo. Đây là công ty dựa trên đăng ký duy nhất cho phép phụ nữ để đăng ký kế hoạch khác nhau-họ có thể nhận được từ một đến 10 mặt hàng với các sàn giao dịch không giới hạn và miễn phí vận chuyển hàng hóa .

Làm thế nào khách hàng xoay may mặc là hoàn toàn tùy thuộc vào họ. Một số hiểu biết-là ngay sau khi họ nhận được những bộ quần áo, họ mặc chúng, sau đó gửi chúng trở lại. Những khách hàng lần lượt các tủ quần áo ảo một cách nhanh chóng, và lấy được một mức độ cao của giá trị từ các dịch vụ. Nếu khách hàng thích một mục, họ có tùy chọn để mua nó. Chúng tôi cung cấp thêm tiện nghi của một dịch vụ thử-và-buy. Đó là linh hoạt, cho phép phụ nữ để thử nghiệm với quần áo.

Cung cấp tùy chọn để mua, có một hạn chế thời gian bao lâu một khách hàng có thể giữ cho một mục?

Số một lợi ích của dịch vụ này là tính linh hoạt của nó. Hãy nói rằng một khách hàng thuê một chiếc váy và đeo nó một vài lần, nhưng vẫn chưa chắc cô ấy muốn mua nó. Cô có thể giữ cho trang phục trong vòng một tháng, sau đó mua nó. Chúng tôi đã có thẻ tín dụng của khách hàng trong hệ thống của chúng tôi, do đó, nó là một điều dễ dàng bấm chuột giao dịch.

Rất ít phụ nữ mặc một bộ quần áo nhiều hơn ba lần, bởi vì sau đó họ phải rửa nó. Chúng tôi không khuyến khích khách hàng để rửa sản phẩm may mặc của chúng tôi bởi vì chúng ta có quá trình làm sạch của chúng ta trong nội bộ. Nhưng, nếu ai đó muốn rửa và mặc một bộ quần áo một lần nữa, đó là tốt. Chúng tôi muốn cung cấp cho người tiêu dùng sự tự do và tính linh hoạt để thưởng thức món đó.

Từ một quan điểm hậu cần, tôi thích thực tế là chúng ta không cần phải trả tiền cho vận chuyển hàng khi chúng tôi bán một món hàng. Chúng tôi có thể bán cho khách hàng một sản phẩm mà họ đã có.

Điều gì sẽ ngăn cản một khách hàng từ không trở về một món hàng?

thuật toán trong hệ thống của chúng tôi gửi e-mail tự động cho khách hàng những người nắm giữ một may mặc trong hơn ba tháng. Chúng tôi cho họ biết rằng họ có thể mua hàng may mặc nếu họ muốn. Quá trình tương tự hoạt động nếu một người nào đó hủy bỏ đăng ký của họ và vẫn có quần áo của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những lợi ích của sự nghi ngờ. Nhiều chỉ cần quên đi để trả lại các mặt hàng, và 90 phần trăm của Returnerst cuối tuân thủ một khi chúng tôi nhắc nhở họ.

Chúng tôi không ngây thơ, và chúng tôi sẽ phải nhìn vào không Returnerst chặt chẽ hơn khi chúng ta phát triển cơ sở khách hàng của chúng tôi. Nhưng hiện tại, Gwynnie Bee là một cộng đồng, chúng tôi gọi nó là thương mại xã hội gần gũi. Khách hàng của chúng tôi làm một công việc tuyệt vời soát nhau. Họ đánh giá sản phẩm may mặc trên trang web của chúng tôi, và cung cấp rất nhiều thông tin phản hồi. Đó là dữ liệu lớn mà chúng tôi đưa lại cho nhà sản xuất và thương hiệu của chúng tôi.

Lùi một bước, và mô tả chuỗi cung ứng Gwynnie Bee từ một nguồn và giao thông vận tải quan điểm.

Giữa các nhãn hiệu và nhà thiết kế nhãn hiệu riêng, chúng tôi nguồn từ hàng trăm nhà cung cấp. Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đến từ các nhà bán buôn trong nước, nhưng chúng tôi mua ở bên ngoài Hoa Kỳ. Nếu chúng tôi có kế hoạch những điều đúng, lô hàng của chúng tôi đi trên một chiếc thuyền. Nếu chúng ta đang chạy chặt chẽ, họ đi trên một chiếc máy bay. Chúng tôi ý thức của không chi tiêu của chúng tôi bởi vì nó thường chỉ ra kế hoạch kém.

Là sản phẩm được lấy định kỳ trong suốt tuần, chúng tôi xử lý và giao hàng giai đoạn. Có một cấu trúc như thế nào để chúng ta khởi động các mặt hàng mới. Sản phẩm có được phù hợp với mùa và xu hướng hiện nay, vì vậy chúng tôi đang liên tục liên lạc với bộ phận mua của chúng tôi.

Chúng tôi sử dụng một số ít hơn xe tải vận chuyển hàng hóa , cũng như UPS và FedEx. Lô hàng ra bên ngoài di chuyển độc quyền thông qua Bưu điện Hoa Kỳ. Đó là về cơ bản sẽ thay đổi theo thời gian, bởi vì chúng tôi muốn bắt đầu tối ưu hóa khu vận chuyển hàng. Ví dụ, chúng ta sẽ khám phá tìm kiếm sản phẩm dịch vụ thấp hơn lại mà vẫn mang lại trong 2-3 ngày.

Khi khởi động, Gwynnie Bee là tập trung vào việc sản phẩm cho khách hàng càng nhanh càng tốt. Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp về giao hàng. Chúng tôi đang hướng tới bốn đến năm ngày, kể từ thời điểm khách hàng đặt một đơn đặt hàng đến khi nhận được nó ở cửa của họ.

Chúng tôi cũng nghĩ về việc mở một trung tâm phân phối trên bờ biển phía Tây để tận dụng lợi thế của các hãng trong khu vực những người có thể đẩy nhanh các lô hàng đến nhà. Khi công ty phát triển, chúng tôi muốn xây dựng một mạng lưới, nơi chúng tôi có thể đảm bảo việc giao hàng từ một đến hai ngày cho khách hàng.

Nói về hậu cần thách thức bạn phải đối mặt với mô hình cho thuê dựa trên đăng ký này.

Tôi đã làm chuỗi cung ứng, phân phối và hậu cần toàn bộ sự nghiệp của tôi, và Gwynnie Bee là, bàn tay xuống, các mô hình phức tạp nhất mà tôi đã nhận được bản thân mình tham gia. Nhưng thật thú vị.

Chúng tôi khởi động các bộ sưu tập thời trang mới bao nhiêu là bốn lần mỗi tuần. Chúng tôi hiển thị thời trang mới trên trang web của chúng tôi và trang Facebook, và gửi e-mail vụ nổ để có được khách hàng phấn khởi về những mặt hàng mới. Đó là một phần nhỏ trong tổng số hàng tồn kho của chúng tôi.

Hậu cần đảo ngược, trong đó tập trung vào lợi nhuận trở lại vào trung tâm phân phối của chúng tôi, là trung tâm cung cấp của chúng tôi chain.We chỉ cần mở một DC mới ở Columbus, Ohio. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi đã gãi đầu gãi tai khi chúng tôi thiết kế cơ sở bởi vì chúng tôi muốn xác định vị trí lợi nhuận ở giữa của tòa nhà. Nhưng một khi họ đã hiểu kinh doanh của chúng tôi, họ biết lý do tại sao.

Returns ăn máy của chúng tôi; chúng tôi nhận được lên đến 5.000 sản phẩm may mặc mỗi ngày. Lô hàng lợi nhuận trung bình của chúng tôi là khoảng 1,7 hàng may mặc.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng chúng ta không thường bán hàng tồn kho. Nó không phải là một giao dịch thương mại điện tử truyền thống; nó giống như một chuyển trong một hệ thống quản lý kho. Chúng tôi di chuyển hàng tồn kho từ một địa điểm khác, thậm chí nếu nó xuất phát từ kho hàng đến một nhà. Hệ thống IT của chúng tôi là cây nhà lá vườn, vì vậy nó mang lại cho chúng ta sự linh hoạt để làm việc theo cách này.

Trả lại chuyển trở lại vào hàng tồn kho DC của chúng tôi, sau đó đi qua một số giai đoạn khác nhau. Chúng tôi phải kiểm tra chặt chẽ tất cả các sản phẩm may mặc để đảm bảo các nút được đặt ra, và rằng không có gì là tách hoặc nhuộm màu. Sau đó, những bộ quần áo được sắp xếp theo giặt khô hoặc giặt đồ, và gửi ra cho các đối tác làm sạch của chúng tôi.

Chúng tôi đang trong quá trình làm sạch Insourcing-đó là một dự án kéo dài nhiều năm vì sự đầu tư. Nhưng hiện nay chúng tôi gửi tất cả các sản phẩm may mặc ra để làm sạch cùng ngày chúng tôi nhận được chúng. Quay trở lại các chuyến hàng đi vào khoảng 7:00 Chúng tôi xử lý lợi nhuận từ 10 giờ sáng, sau đó cung cấp cho chất tẩy rửa của chúng tôi, những người cần gửi hàng may mặc trở lại trong ít hơn 24 giờ. Các sản phẩm may mặc được tái kiểm tra sau khi họ trở lại từ các chất tẩy rửa, sau đó thả và nhặt vào buổi chiều.

Thỏa thuận cấp độ dịch vụ của chúng tôi là 24 giờ, nhưng việc rời mạng là thường nhanh hơn đó. Tên của trò chơi là tốc độ vì chúng tôi muốn sử dụng mà hàng tồn kho nhiều lần nhất có thể trong vòng lý do. Quần áo có thể bắt đầu nhìn một chút mòn sau 10 hoặc 11 lượt. Chúng tôi đưa sản phẩm ra hàng tồn kho hàng ngày để đảm bảo chất lượng.

Làm thế nào để bạn theo dõi hàng tồn kho trong hệ thống của bạn?

Mọi thứ đều có mã vạch và các mặt hàng được quét trong và ngoài khi họ di chuyển qua hệ thống. Chúng tôi đang phấn đấu để sử dụng RFID, nhưng nó không có lợi cho hoạt động kinh doanh hiện tại của chúng tôi.

Chúng tôi cũng phải nhạy cảm với sự kỳ thị xung quanh thuê quần áo. Mặc dù khách hàng biết áo mình đang cho thuê, chúng tôi không muốn liên tục nhắc nhở chúng với một mã vạch cũ lớn bên trong một chiếc váy. Nó loại bỏ sự lãng mạn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi bảo một kinh nghiệm tích cực.

Chúng tôi sử dụng một mã 2D thanh đo một phần tư của một inch bằng nửa inch kích thước của một móng tay. Nó được nhúng bên trong chăm sóc hay nhà thiết kế nhãn của hàng may mặc như vậy mà nó không rõ ràng cho khách hàng, nhưng người dân chúng tôi biết nơi để tìm nó.

Như hàng may mặc chảy vào và ra khỏi khu vực khác nhau, đó là mã vạch được quét liên tục. Ví dụ, nếu chúng ta muốn chạy một số chu kỳ, hoặc có một bản chụp của nơi mà hàng tồn kho là, chúng ta biết có nên tổ chức cho 6.000 sản phẩm may mặc làm sạch, tẩy rửa hoặc có 5.000 mục.

Phải thừa nhận rằng, nó là một quá trình tẻ nhạt. Dò dẫm qua một may để tìm một nhãn là tốn thời gian. Tập trung Gwynnie Bee là cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm tích cực. Nếu chúng tôi phải chi nhiều tiền hơn trong lao động và điểm tiếp xúc, nhưng chúng tôi vẫn có được kết quả đó, như vậy đi. Chúng tôi đang xây dựng một thương hiệu, và một cơ sở khách hàng trung thành.

Từ một quan điểm hoạt động, chúng ta muốn giảm thời gian. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn xem xét chặt chẽ việc thực hiện công nghệ RFID.

Hàng tồn kho Gwynnie Bee được liên tục di chuyển. Những thách thức và cơ hội không có mặt mà?

Chúng tôi nhìn vào hàng tồn kho một cách toàn diện. Hãy hỏi tôi bao nhiêu sản phẩm Gwynnie Bee có, và tôi sẽ nói nhiều hơn 100.000 sản phẩm may mặc. Nếu chúng ta dừng nhạc và có một bản chụp, khoảng 35 đến 40 phần trăm của hàng tồn kho đang ngồi trong nhà kho ở các giai đoạn khác nhau. Phần còn lại là của chúng tôi với khách hàng. Bằng cách sử dụng hàng tồn kho rất nhiều là điều chúng tôi.

Có một nhận thức rằng Insourcing quá trình làm sạch sẽ cứu chúng ta rất nhiều tiền. Nhưng xem xét, chúng tôi sẽ sử dụng bao nhiêu nước và điện, và các chi phí vốn của máy móc. Việc hoàn trả thực sự với Insourcing là mang lại một chu kỳ thời gian 24 giờ xuống ít hơn bốn giờ. Điều đó sẽ cho phép chúng tôi để biến hàng tồn kho nhanh hơn.

Phần lớn các sản phẩm của chúng tôi là khi đang di chuyển. Đó là những gì chúng ta muốn. Chúng tôi không muốn tồn kho ngồi trong nhà kho. Mua và bán hàng đội của chúng tôi tại New York liên tục nhìn vào dữ liệu và hàng tồn kho ở một trong hai cách, tìm kiếm sản phẩm mà không được sử dụng (có lẽ chúng ta đã mua một phong cách mà không ai thích) và lấy nó ra khỏi hệ thống; hoặc ngược lại, xác định khi chúng tôi đã không mua đủ của một sản phẩm nào đó.

Hãy nói rằng chúng tôi đã mua 75 đơn vị của một trang phục phổ biến trong kích thước 10, nhưng 450 khách hàng muốn chiếc áo đó. Ngay cả khi mỗi người nắm giữ trên để may rằng trong một tuần, chúng tôi cách theo nhu cầu. Thỉnh thoảng, chúng ta hãy SKU ra khỏi hệ thống để mịn nhu cầu đơn giản chỉ vì chúng tôi muốn mọi người có một kinh nghiệm tốt.

Chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm việc gửi dữ liệu điều khiển e-mail cho khách hàng có một trang phục theo đặt hàng mà khuyên bạn nên trang phục tương tự mà là trong kho. Chúng tôi chỉ giới hạn bởi những gì chúng tôi có hàng tồn kho. Bởi vì nó là một doanh nghiệp dịch như vậy, nó gần như không thể quay trở lại và ra lệnh cho các đơn vị khác 200 từ nhà sản xuất, người đã chuyển sang mùa giải tới.

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất của chúng tôi được xây dựng trên bộ phận phân tích dữ liệu của chúng tôi. Đây có thể là không có trí tuệ khi bạn nghĩ về kinh doanh này, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một khu vực chiến lược. Chúng tôi cần phải lường trước một số xu hướng và hành vi, và trở thành người mua tốt hơn để tối ưu hóa tồn kho của chúng tôi. Nếu chúng ta có dữ liệu, nó làm cho các quyết định dễ dàng hơn nhiều.

Bởi vì hậu cần là cốt lõi cho doanh nghiệp của bạn, và bạn đã tạo ra mô hình dựa trên đăng ký này, bạn sẽ xem xét việc mở rộng các loại sản phẩm bạn thuê hay bán?

Có, cơ hội là rất lớn. Đầu tiên, chúng tôi đang bán một số quần áo cho khách hàng sau khi họ thuê nó. Nhưng nếu chúng tôi có thể cung cấp cho họ cái nhìn hoàn toàn, khách hàng sẽ nhảy vào nó. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu, nhưng tham vọng của chúng tôi là trở thành một doanh nghiệp thương mại điện tử đầy đủ.

Chúng tôi cảm thấy như chúng tôi có một cạnh trong cách tận dụng các mảnh thuê bao. Tôi gọi nó là chuyến đi miễn phí. Coi đây là một ví dụ: Một người phụ nữ thuê một chiếc váy. Cô ấy có biết trang phục của cô cũng đi với một đôi giày nào đó hoặc vòng đeo tay vàng? Chúng tôi có một cơ hội upsell. Các khách hàng nhấp chuột vào khởi động và vòng đeo tay, và các giao dịch đi qua.

Với cách hệ thống của chúng tôi thực hiện các công trình, chúng ta có thể kết hợp mà mua với những gì khách hàng chỉ thuê-như vậy toàn bộ trang phục được vận chuyển hàng cùng một lúc. Các doanh nghiệp khác có thể tính phí cho khách hàng một cách riêng biệt cho điều đó. Nhưng trong thế giới ngày nay, tất cả mọi người đang cố gắng để di chuyển về hướng miễn phí vận chuyển hoặc ít nhất là vận chuyển, chi phí thấp hơn. Vì vậy, chúng tôi nhận được rằng lợi ích bổ sung.

Tất cả mọi thứ mà các ổ đĩa logistics cuối cùng lái một trải nghiệm tích cực với khách hàng. Bạn không thể tồn tại trong thương mại điện tử ngày hôm nay nếu bạn không suy nghĩ về hậu cần.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận