Kênh các gạch và Click lưỡng nan

By
Khi thương mại điện tử vẫn tiếp tục chuyển đổi hành vi của người tiêu dùng, các nhà bán lẻ tìm hiểu omni-kênh mô hình chuỗi cung ứng lai mà cung cấp tốt nhất mà trực tuyến và trong cửa hàng phải cung cấp.

Ngày 15 tháng 7 2015, Fifth Avenue Thành phố New York của mất đi một trong những địa danh đáng kính của mình khi FAO Schwarz của nó đóng cửa. Đó là một động thái tạm thời. Toys "R" Us, công ty sở hữu thương hiệu, là tìm kiếm một hợp đồng thuê giá cả phải chăng hơn các nơi khác ở Manhattan. Các nhà bán lẻ đồ chơi phổ biến cũng là đóng cửa hàng flagship 110.000 mét vuông của nó ở quảng trường Times, trong đó có 60 chân trong nhà Ferris bánh xe cũng trong tìm kiếm bất động sản rẻ hơn.

Đối với các trang web thương mại điện tử của mình, tuy nhiên, đó là kinh doanh như bình thường.

Đó là một dấu hiệu của thời đại như các nhà bán lẻ đối đầu với một mô hình mới. Thương mại điện tử là hoàn toàn thay đổi cách người tiêu dùng mua sản phẩm. Đổi lại, các chuỗi cung ứng đang cố gắng để bắt kịp với những kỳ vọng cao đối với tính sẵn sàng theo yêu cầu và giao hàng nhanh.
Kênh các gạch và Click lưỡng nan
Baì viết liên quan : vận chuyển hàng hóa đi Campuchia | Vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng

Bán lẻ trực tuyến là bò chuông mà bắt nhu cầu thiếu tập trung của người tiêu dùng. Nhưng nó không bị quá tối và doom cho gạch và vữa. Thương mại điện tử chỉ đơn thuần được đúc nắn những nhận thức truyền thống bán lẻ.

"Các nhà bán lẻ đang cố gắng để làm trong cửa hàng mua sắm nhiều hơn một kinh nghiệm vì vậy nó không chỉ là một nơi để lấy hàng của mình, giải thích:" Leslie Ajlouny, phó chủ tịch phát triển kinh doanh cho Melvindale, Mich. dựa trên hậu cần bên thứ ba (3PL ) cung cấp Evans Hệ thống phân phối.

Làm cho không có sai lầm, Toys "R" Us 60-foot Ferris bánh xe sẽ tìm thấy một vị trí mới ở Manhattan. Vì vậy, sẽ lưu trữ và hạm FAO Schwarz của nó sẽ được nhiều tương tác hơn bao giờ hết. Các nhà bán lẻ nhận ra rằng sự tiện lợi của việc mua sản phẩm trực tuyến buộc họ phải thích ứng theo những cách độc đáo.

Bán lẻ đích được trồng phổ biến hơn. Cho dù đó là Mall of America, phòng trưng bày của IKEA lớn nội thất, các siêu Walmart, dịch vụ của Apple theo hẹn, hoặc núi trong nhà của Cabela, kinh nghiệm mua sắm ngày hôm nay tại cửa hàng lấp một phân chia mới.

Nhiều thay đổi đang đi xuống các đường ống như thương mại điện tử và gạch-và-vữa chuỗi cung ứng tiếp tục hội tụ.

Phải đối mặt với những cơn gió ngược BÁN LẺ
Các nhà bán lẻ ngày nay phải đối mặt với một số thách thức khi họ cố gắng để ở phía trước của đường cong e-commerce. Để bắt đầu, người tiêu dùng có thể mua bất cứ thứ gì, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Nhưng có lẽ là rào cản lớn nhất là chỉ cần giữ tốc độ với sự thay đổi.

"Các nhà bán lẻ phải được nhanh nhẹn và khả năng phản ứng với các phương pháp mới tiêu thụ, bao gồm cả tỷ lệ tăng mua thương mại điện tử dẫn đến giao dịch nhiều hơn với ít các mặt hàng cho mỗi đơn hàng", Curt Bimschleger, Giám đốc điều hành, dịch vụ hậu cần bán lẻ cho GENCO, một Pittsburgh nói 3PL dựa trên.

Điều đó có nghĩa là nhiều hơn vốn được gắn lên trong hàng tồn kho.

"Các nhà bán lẻ thực hiện rất nhiều cổ phiếu an toàn và vẫn không có hàng hóa mà họ cần phải được," cho biết thêm Marc Aument, phó chủ tịch cấp cao của ProShip, một đa sóng mang phát triển phần mềm vận chuyển nằm ở Brookfield, Wis. "Họ có một khó khăn thời gian đưa mọi màu sắc và mọi kích thước của một chiếc áo sơ mi nút xuống trong mọi vị trí. "

Beyond hàng tồn kho mang chi phí, các nhà bán lẻ cũng phải xem xét vận chuyển. Vận chuyển hàng hóa  đã trở thành một sự khác biệt cạnh tranh cho các nhà bán lẻ lớn. Điều đó tạo ra những kỳ vọng mới.

"Khi một người tiêu dùng ra lệnh cho một mục trực tuyến, họ mong đợi giao hàng và miễn phí mà nó sẽ đến trong hai ngày. Amazon tạo ra mà thực tế," Sean Mueller, giám đốc dự án đặc biệt cho các hệ thống phân phối Evans nói.

Đến thời điểm, đảm bảo lô hàng hai ngày Amazon Prime và cạnh tranh tùy chọn ba ngày gọi là ShippingPass Walmart cung cấp vận chuyển hàng hóa  nhanh hay cho một khoản phí hàng năm danh nghĩa: $ 99 và $ 50, tương ứng. Như chi phí vận chuyển làm xói mòn lợi nhuận, các nhà bán lẻ có vào tài khoản cho rằng việc chi tiêu bổ sung. Điều này đặt ra một thách thức lớn đối với các công ty nhỏ mà không thể thay đổi chi phí vận chuyển hàng hóa đến giá thành sản phẩm.

Nhận định giá trị của ProShip giải quyết cụ thể vấn đề này. Omni-kênh được đưa tàu từ nguồn gốc đến gần tàu đến các điểm đến, tạo ra động lực lớn hơn để thăm dò thị trường để định giá vận chuyển cạnh tranh. Tỷ lệ mua sắm cho phép các chủ hàng để xem xét tính toán khác nhau mà chi phí tác động. Bằng cách này, họ có thể tìm được giá tốt nhất tại thời điểm cuối cùng có thể có những hãng khác nhau.

"Năm năm trước đây, nếu các nhà bán lẻ vận chuyển hàng hóa  một sản phẩm thông qua các dịch vụ Bưu chính Mỹ, họ có lẽ sẽ không biết khi nào hoặc nếu sản phẩm đó sẽ đến," Aument nói. "Hôm nay, các nhà bán lẻ có thể tiếp cận với các phương pháp rẻ hơn nhiều bởi vì họ tàu từ rất nhiều nơi hơn."

Tuy nhiên, tình huống phân phối nhanh đặt ra những thách thức phía trước đơn giản chi phí.

Nó vẫn còn để được nhìn thấy cho dù người tiêu dùng thích ứng với, hoặc sẵn sàng trả tiền cho, tùy chọn phân phối mạnh mẽ hơn trong cùng một ngày. Gambit mới nhất của Walmart sẽ kiểm tra sở thích của người tiêu dùng đối với tốc độ hơn chi phí bằng cách đẩy đảm bảo giao hàng đến ba ngày.

"Lực lượng giao hàng trong cùng ngày các nhà bán lẻ để sửa đổi chào bán vận chuyển hàng hóa  của họ để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng của mình để duy trì lợi thế cạnh tranh," Bimschleger nói. "Cuối cùng, điều này sẽ đặt một hạn chế lớn hơn vào chuỗi cung ứng vì thực hiện khả năng có thể có một thời gian ngắn hơn nhiều."

Nó không chỉ là về tốc độ. Dặm cuối cùng đã trở thành một cuộc đua chuột thật sự như các công ty cố gắng tìm hiểu làm thế nào để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng ngày càng đang di chuyển. Tính linh hoạt là quan trọng không kém. Người tiêu dùng được ít hơn đáng kể bưng bít hôm nay vì công nghệ di động và các phương tiện truyền thông xã hội. Họ sẽ mua hàng trực tuyến và trong các cửa hàng-ở nhà, trong khi làm việc, và quá cảnh.

UPS 2015 xung của báo cáo Trực tuyến Shopper tài liệu thực tế này. Khi nói đến kênh ưa thích, 42 phần trăm người tiêu dùng tìm kiếm và mua sắm trực tuyến, so với 22 phần trăm những người thích mua sắm trong cửa hàng. Quan trọng hơn, 36 phần trăm luôn vượt qua các kênh khi mua sắm. Đó là miếng bánh có khả năng để phát triển.

"Nó sẽ không phải là một hay khác, đó là sự hội nhập giữa hai," Ajlouny nói. "Bán hàng trực tuyến hướng mọi người đến các cửa hàng, và gạch và vữa làm cho mọi người trực tuyến để tìm kiếm các mặt hàng đặc biệt hoặc lợi nhuận Hai kênh phải hỗ trợ và nuôi nhau.."

THE DÖÏ OMNI-CHANNEL
Sự phát triển của quản lý omni-kênh là một phản ứng tự nhiên để tăng giao thông vận tải và hậu cần chi phí. Chi phí của việc vận chuyển hàng hóa  trực tiếp đến nhà từ một mạng cố định của các nút phân phối tăng lên khi nhu cầu thương mại điện tử và khối lượng tăng trưởng. Cung cấp sản phẩm từ một trung tâm phân phối Pennsylvania đến New Jersey là hợp lý-nhưng đến California, nó trở nên tốn kém. Vì vậy, chuỗi cung ứng phải điều chỉnh.

"Một chiến lược omni-kênh thành công được định nghĩa bởi một trải nghiệm khách hàng liền mạch đó thúc đẩy các khả năng trong cửa hàng DC và giải thích:" Bimschleger. "Để thực hiện chiến lược đó liền mạch, các nhà bán lẻ nên bắt đầu với một điểm của hàng tồn kho của họ để cho phép nhiều tùy chọn để thực hiện các đơn đặt hàng với chi phí thấp nhất có thể, bao gồm cả xe bán tải tại các cửa hàng."

Hôm nay, các nhà bán lẻ có xu hướng rơi vào một trong hai loại.

"Một loại là các công ty nhỏ mới cho thương mại điện tử, với một sản phẩm mà họ đang cố gắng để cung cấp cho thị trường," Ajlouny nói. "Họ muốn có một giải pháp đơn giản hóa. Họ không muốn hiểu nó tất cả họ chỉ đơn giản là cần một đối tác có thể giúp quản lý hậu cần trong khi họ phát triển và bán sản phẩm.

"Thứ hai là tiến hóa hơn các khách hàng thương mại điện tử tìm cách để biến những con tàu từ một mô hình chuỗi cung ứng truyền thống để phù hợp với thế giới mới, họ muốn phát triển một giải pháp lai, nơi họ vẫn còn phân phối cho các DC và các cửa hàng gạch và vữa khi cũng hỗ trợ e -commerce nhu cầu ", bà nói thêm.

Đối với các công ty phát triển, vị trí hàng tồn kho ngày càng trở nên ít liên quan hơn là chúng kết hợp trực tuyến và trong cửa hàng kênh. Đó là lý do tại sao gạch và vữa vẫn chơi.

"Chúng tôi thấy nhiều áp lực cho các nhà bán lẻ và trung tâm phân phối để cung cấp nhanh chóng, tùy chọn vận chuyển hàng rẻ tiền mà phù hợp với mong đợi của khách hàng", lưu ý Bimschleger. "Nhiều lần này có nghĩa là tận dụng một 'tàu từ cửa hàng' tùy chọn.

"Trong tùy chọn này, hàng tồn kho phải được đặt ở bên phải để đáp ứng mong đợi giao hàng," ông nói thêm. "Các nhà bán lẻ đang tìm kiếm tại các cửa hàng gạch và vữa như kho 'mini' để quản lý tốt hơn dòng sản phẩm và đảm bảo rằng họ cung cấp lựa chọn duy nhất cho cả trực tiếp tới người tiêu dùng và các mặt hàng trở về."

Walmart và các nhà bán lẻ khác cũng đang lợi dụng dấu chân chất của họ để có được gần gũi hơn với khách hàng, mà Amazon và các kênh thương mại điện tử khác vẫn không thể làm. Hậu trường gạch-và-vữa được chuyển vào một DC bán; tải của nó cập bến một nexus cho cả hai di chuyển trong và ngoài nước.

Nhưng phương pháp này tạo ra rủi ro. Các nhà bán lẻ lớn hộp mặt với thực tế khó chịu rằng việc cung cấp tương tự hoặc ngày hôm sau giao hàng kinh doanh-bất kể kênh-cannibalizes hiện họ nếu không có thể nắm bắt trong cửa hàng. Người tiêu dùng đã ghé thăm một cửa hàng bán lẻ có khả năng chi tiêu nhiều tiền hơn họ dự định ban đầu.

Trong thực tế, 45 phần trăm người tiêu dùng thực hiện một mua thêm khi họ sử dụng trong cửa hàng bán tải cho các đơn đặt hàng trực tuyến, theo báo cáo của UPS. Ngoài ra, 38 phần trăm của người mua hàng có thể chọn tàu để lưu trữ hoặc tại cửa hàng xe bán tải để hội đủ điều kiện miễn phí vận chuyển, tăng từ 35 phần trăm trong năm 2014; và 41 phần trăm những người hiện đang sử dụng tàu để kế hoạch cửa hàng để sử dụng nó thường xuyên hơn trong tương lai.

Sự tiện lợi của việc có một vị trí trung tâm, nơi khách hàng có thể nhận sản phẩm tại giải trí của họ phát triển phổ biến hơn. Đó là một chiến thắng cho các nhà bán lẻ vì họ không có để hấp thụ mà chi phí cuối cùng dặm. Thay vào đó, họ có thể thay đổi hàng tồn kho giữa các cửa hàng và đang phát triển.

"Trở lại trong ngày, các nhà bán lẻ được vận chuyển hàng hóa  từ một trung tâm DC đến một cửa hàng, và khách hàng đến các cửa hàng," giải thích Aument. "Bây giờ chúng con tàu từ 1.000 địa điểm. Đó là quá tốn kém để gửi đến mỗi cá nhân và làm giao hàng cuối cùng dặm, vì vậy các nhà bán lẻ muốn gửi đến những nơi ít hơn."

Sự phát triển của thương mại điện tử đã kết tủa co giữa các nhà bán lẻ gạch-và-vữa. Nhưng nó không có nghĩa là các cửa hàng bán lẻ đang dần biến mất. Họ chỉ đơn thuần là thu hẹp lại.

"Các cửa hàng bán lẻ có một tương lai vững mạnh và sẽ tiếp tục phát triển và được sử dụng bởi khách hàng theo những cách khác nhau," Bimschleger nói. "Trong khi các dấu chân toàn bộ cửa hàng gạch và vữa có thể giảm do lãi tăng mua điện thoại di động hoặc trực tuyến dẫn đường đi bộ giảm tại các cửa hàng, họ sẽ vẫn hoạt động như một neo cho hoạt động cho dù trong ý nghĩa truyền thống, hoặc như là một điểm vận chuyển hoặc liên lạc viên cho pickup trong cửa hàng. "

Ví dụ, các nhà bán lẻ lớn hộp có thể được nghiêng để mở địa điểm nhỏ hơn, dấu chân ở nông thôn hay thành thị, nơi nó không có ý nghĩa để đầu tư vào không gian. Các cửa hàng này sẽ trở nên năng động, nơi mà nhiều khách hàng có khả năng hiển thị cho tất cả các sản phẩm trong các đường ống của nhà bán lẻ và có thể ra lệnh bán tải hoặc giao hàng tùy chọn phù hợp.

Nó nhận được đến điểm mà người tiêu dùng không còn mong đợi để có được gói chuyển giao cho các hiên nhà hoặc cửa trước. Họ muốn linh hoạt. Đây là nơi mà sự hồi sinh của gạch và vữa đến chơi. Trong một số cách, đó là sự trở lại của quá khứ-nơi cửa hàng nói chung là một mối thương mại và xã hội cho cộng đồng địa phương.

ProShip và công ty mẹ NEOPOST đã được thử nghiệm với một chương trình tại Hoa Kỳ mà đặt kho bưu kiện bên ngoài cửa hàng. Đó là một nỗ lực đó đã thành công trong các phần khác của thế giới. Dự án là trung tâm theo chiều dọc, tập trung vào những nơi có nhu cầu mật độ các trường đại học và các cơ sở của công ty, ví dụ.

"Đưa tủ khóa thông minh bên ngoài một cửa hàng bán lẻ cho khách hàng 24/7 truy cập vào các đơn đặt hàng", Aument cho biết thêm. "Họ cũng đang ở cửa hàng, mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập mà khuyến khích mua sắm bốc đồng."

Châu Âu đang ở phía trước của đường cong trong vấn đề này. Mật độ dân số và không gian hạn chế đã buộc các nhà bán lẻ để tạo ra các giải pháp cuối cùng dặm sáng tạo hơn là tận dụng lợi thế của các trung tâm phân phối địa phương và kho bưu kiện để cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng.

Một VIỆC CHOICE
Cuối cùng, nó đi xuống để cung cấp cho khách hàng những lựa chọn khác nhau.

"Người tiêu dùng có thể xác định giá trị trả một khoản phí hàng năm, hoặc trả tiền nhiều hơn để vận chuyển hàng hóa để có được sản phẩm sớm, hoặc chờ đợi thêm vài ngày cho miễn phí vận chuyển, hoặc thậm chí chọn lên trong một cửa hàng bán lẻ trong cùng một ngày," Bimschleger nói. "Khách hàng có thể chọn tùy chọn mà họ muốn cho mỗi giao dịch."

Mô hình mua sắm tích hợp bao gồm cả trực tuyến và trong cửa hàng lựa chọn là tiêu chuẩn mới. Điều đó sẽ không thay đổi. Đổi lại, các công ty sẽ phải dựa vào chuỗi cung ứng của mình để biến đổi các quá trình thực hiện để phù hợp với những yêu cầu này.

Điều này mang đến lợi nhuận hơn là tốt. "Làn sóng lớn tiếp theo là hậu cần đảo ngược," Aument nói. "Khi chủ hàng có được gần gũi hơn với khách hàng, cần có thêm nhiều lựa chọn và tiết kiệm chi phí. Các chuỗi cung ứng và nhu cầu đang bắt đầu lái xe một sự khác biệt trong quan điểm của người tiêu dùng ở đâu và những gì để chọn."
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận