Xu hướng tháng một 2014

By
Trong lĩnh vực logistics theo nhu cầu, dự báo là vua. Các công ty có khả năng tốt nhất để dự đoán sputters và gai, sau đó phản ứng và thực hiện đối với những tín hiệu, sẽ đạt được một lợi thế cạnh tranh. Nhưng hôm nay cho thị trường bất ổn, nền kinh tế, sức mua của người tiêu dùng và sự ngon miệng cho các sản phẩm mới, trượt kỳ nghỉ mùa vụ, và mới nổi omni-kênh thách thức yêu cầu dự báo là nhiệm vụ không hề đơn giản.

SKU phổ biến vũ khí chỉ thêm vào các vấn đề phức tạp hơn bằng cách tạo ra thượng nguồn trong chuỗi cung ứng. Thực tế này được nhấn mạnh trong năm 2013 dự báo học Benchmark Terra Công nghệ, mà các cuộc điều tra thực hiện theo nhu cầu lập kế hoạch số 11 tổ chức sản phẩm tiêu dùng đa quốc gia.
Xu hướng tháng một 2014


Nghiên cứu của công ty IT Norwalk, Conn. dựa trên cung cấp một số kết quả chính:

Sự gia tăng trong chuỗi cung ứng phức tạp đã được thúc đẩy bởi một sự tăng trưởng 10 phần trăm hàng năm trong các mặt hàng kể từ năm 2010.
Một xu hướng đi lên trong các sản phẩm theo mùa và thoáng thêm phức tạp hơn nữa là mục-địa điểm đã tăng gần 20 phần trăm trong năm 2012, so với chỉ có năm phần trăm cho các mặt hàng không theo mùa.

Dự báo về các hoạt động quảng bá và giới thiệu sản phẩm mới là quá lạc quan, với các thiên cao hơn 4-5 lần so với doanh số bán hàng thường xuyên, tạo ra một gánh nặng đáng kể hàng tồn kho ngành công nghiệp. (Bias đề cập đến dự báo sai, đặc biệt phù hợp dưới dự báo hoặc qua dự báo). Top biểu diễn là tốt hơn ở không quá dự báo chương trình khuyến mãi, với các thiên của chỉ hai phần trăm so với mức trung bình của 16 phần trăm.

Các mặt hàng chậm nhất chuyển động đăng nhập lỗi hai phần ba hơn người bán hàng đầu. Những sản phẩm di chuyển chậm, chiếm khoảng 80 phần trăm của tất cả các mặt hàng, yêu cầu chứng khoán an toàn hơn 60 phần trăm để đảm bảo tỷ lệ lấp phù hợp.
Inbound Logistics gần đây đã gặp Robert Byrne, Giám đốc điều hành của Terra Công nghệ, để nói về việc nghiên cứu và một số xu hướng hình thành động lực theo nhu cầu dự báo.

Q: Điều gì làm cho áp lực thị trường dự báo như vậy 'khó lường' và đầy thách thức?

Các vấn đề lớn, ít nhất là trong các sản phẩm tiêu dùng, là sự đổi mới. Nhiều CEO thấy sự sáng tạo như một chiến lược tăng trưởng. Chúng tôi không nhìn thấy rất nhiều sự tăng trưởng, nhưng chúng ta đang nhìn thấy 23 phần trăm nhiều mặt hàng (SKU) so với bốn năm trước đây. Đó là một sự gia tăng đáng kinh ngạc với doanh số tăng nhẹ. Các SKU chủ yếu là các mặt hàng mới-một-thứ ba đã được tạo ra trong hai năm qua, do đó họ đang rất khó dự đoán vì không có lịch sử tồn tại.

Thách thức khác là khả năng Internet của người tiêu dùng để so sánh giá cả và mua trực tuyến. Nhu cầu là nhận được ít hơn so với địa lý nó được sử dụng để được. Khối lượng trung bình cho một mặt hàng là giảm 17 phần trăm, do đó các nhà sản xuất và nhà bán lẻ được cắt theo yêu cầu của khách hàng trong nhiều cách. Họ không phải bán 23 phần trăm nhiều 'công cụ'.

Q: Nhiều nhà sản xuất và nhà bán lẻ vẫn đang cố gắng để cảm nhận theo cách của họ xung quanh thương mại điện tử và omni-kênh quản lý, đặc biệt là làm thế nào nó ảnh hưởng nhu cầu. Chúng ta sẽ đạt đến một điểm mà các công ty có khả năng tốt hơn để có được một xử lý về dự báo, hoặc là mức độ này không thể tiên đoán một mới bình thường?

Đó là một chút của cả hai. Marketing sẽ tiếp tục nhấn cho sự đổi mới, và tôi không thấy rằng chậm lại. Các nhà bán lẻ muốn những sản phẩm cụ thể đối với họ-một trong những chuỗi cửa hàng tạp hóa và Walmart muốn sản phẩm độc quyền hơn.

Mặt khác, có nhiều hơn những gì tôi gọi sự hợp tác đơn phương tự động. Các nhà sản xuất đang nghiêng về phía trước cố gắng để hiểu và dự đoán những gì các nhà bán lẻ đang đi làm. Điều này giúp bởi vì nó cho phép các nhà sản xuất nhiều quyền kiểm soát dòng chảy sản phẩm để bán lẻ. Đó là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện cách thức dự báo hoạt động.

Q: Nơi nào các công ty thường lầm lẫn khi nói đến dự báo?

Các công ty thường thất bại với doanh số bán hàng và các hoạt động lập kế hoạch, quy hoạch kinh doanh tổng hợp để kiểm soát các yếu tố như thiên vị. Các mặt hàng mới và khuyến mãi tạo ra một lượng đáng kinh ngạc của sự thiên vị trong một số công ty. Chắc chắn, dẫn đến quá sản xuất, sản phẩm còn sót lại, và ít không gian để lưu trữ hàng tồn kho. Đó là một quá trình thất bại trong ý nghĩa đó.

Q: Liệu dữ liệu lớn đóng góp cho vấn đề này?

Đây là một khu vực nơi mà các ứng dụng chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Nó nhắc tôi về Y2K, khi các công ty triển khai các hệ thống ERP mới và đã sạch, dữ liệu thống nhất. Sau đó, họ đã rất ngạc nhiên khi hệ thống không được tối ưu hóa và họ đã phải mua phần mềm dây chuyền cung ứng mới.

Dưới đây là một ví dụ khác: Một công ty cho biết đã có 70 phần trăm của doanh số bán hàng được bảo hiểm trong kho dữ liệu của nó. Nhưng những gì họ sẽ làm gì với nó? Mọi người đang bắt đầu vật lộn với những 'nơi là ROI của tôi?' câu hỏi. Đến nay, công ty đã không thực hiện một cách tiếp cận có cấu trúc và toàn diện cho dữ liệu lớn; nó đã được giai thoại hơn: "Khách hàng này là nhìn vào những mặt hàng." Các công ty sẽ cần nhiều công nghệ hơn vì đơn giản là họ không có đủ nhà phân tích để xem xét dữ liệu.

Q: Trong vài năm qua, chúng tôi đã nhìn thấy sự thay đổi mùa cao điểm bán lẻ với thời tiết. Hãy thực hiện một dự báo: Những gì chúng ta có thể mong đợi trong vài năm tới?

Mùa cao điểm là rất nhiều như SKU phổ biến vũ khí. Cửa hàng được mở vào Lễ Tạ Ơn với doanh nghiệp; một nhà bán lẻ bắt đầu Black Friday của mình bán vào thứ ba. Bất cứ khi nào một nhà bán lẻ bắt đầu một cái gì đó mới, khác sẽ cố gắng để đánh bại nó.

Tôi dự đoán đỉnh sẽ tiếp tục nhận được thấp hơn, và các mẫu cầu sẽ lây lan ra nhiều hơn. Phần lớn trong số này là do chiến đấu tiếp thị cho doanh số bán hàng gia tăng và cổ phiếu. Điều đó nói rằng, tôi không thuyết phục được chiến lược này thực sự sẽ đẩy doanh thu.

Q: dự báo tốt hơn ổ đĩa chiến lược hậu cần theo nhu cầu. Làm thế nào là chủ hàng tiến triển hướng tới thực tế này?

Các công ty đã tập trung vào việc theo nhu cầu trong một thời gian. Tuy nhiên, rất nhiều nhầm lẫn xung quanh những gì mà thực sự có nghĩa. Hậu cần dựa trên nhu cầu cho thấy hai điều: Thứ nhất, rút ​​ngắn thời gian-không cung cấp chì có một lịch trình đông lạnh sáu tuần, mà đúng hơn là một tuần hoặc một ngày lịch đông lạnh; và thứ hai, nâng cao yêu cầu chất lượng tín hiệu.

Các sự rút ngắn thời gian, nhanh hơn một công ty có thể hoạt động, và chính xác hơn, nó có thể dự báo. Nó cắt xuống trên tất cả các tiếng ồn chuỗi cung ứng.

Công nghệ đóng một phần quan trọng trong chuyển đổi này, bởi vì công ty không thể thực tế nhân viên đến một điểm mà họ có đủ dự báo để công bố một lịch trình như thế này mỗi ngày cho mỗi mặt hàng tại mỗi địa điểm, trong khi tại cùng một thời gian theo dõi tất cả mọi thứ đang làm các nhà bán lẻ và phản ánh rằng trong dự báo. Điều đó là không thể.

Q: Có gì các công ty bước tiếp theo được làm việc hướng tới đối với nhu cầu dự báo?

Dự báo là truyền thống chỉ là một mô hình theo mùa. Bạn bán nhiều chó nóng vào mùa hè, áo len trong mùa đông. Nó đứng vào lý do đó, nếu bạn cung cấp hệ thống dự báo của tất cả các bạn hàng tồn kho nhu cầu tín hiệu kênh khác nhau, point-of-bán hàng dữ liệu, các yếu tố kinh tế vĩ mô-nó sẽ đi lên với số tiền có khả năng nhất của nhu cầu. Đó là lời hứa của nhu cầu cảm biến. Mười hai tín hiệu nhu cầu khác nhau có thể đi vào, và một dự báo rất chính xác trở lại. Đó là nơi mà nó đi từ phía công nghệ.

Từ một quan điểm quá trình kinh doanh, các nhà sản xuất nhảy vào tình trạng sẵn trên kệ. Bây giờ họ đang nói, "Tôi có thể không có khả năng tác động trên kệ sẵn có, nhưng tôi muốn hiểu rõ mọi thứ đang diễn ra từ các tín hiệu nhu cầu phía thượng lưu."

Vì vậy, các nhà sản xuất sẽ được nắm quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các chuỗi cung ứng bán lẻ. Họ có một sự quan tâm mạnh mẽ hơn ở trên kệ sẵn có hơn là các nhà bán lẻ làm cho sản phẩm đặc biệt của họ.

Giờ-of-Service Làm cho một sự tác động
Một vấn đề ngành công nghiệp vận tải chủ trương tăng sau khi sửa đổi Hours-of-Service Cục An toàn cơ Carrier Liên bang (HOS) quy định có hiệu lực vào tháng 7 năm 2013 là sự thất bại của chính phủ để nghiên cứu đúng các nhánh như một phán quyết-một điều khoản đó đã được đặt ra trong Đạo luật MAP-21 của chính quyền Obama.

Bây giờ các Viện nghiên cứu giao thông Mỹ (Atri) đã đưa lên các gauntlet. Các tổ chức nghiên cứu Arlington, Va. dựa trên công bố gần đây phát hiện từ phân tích các tác động HOS-đặc biệt hoạt động kinh tế và các quy định hạn chế sử dụng trong 34 giờ khởi động lại, và yêu cầu nghỉ ngơi nghỉ ngơi trước khi lái xe sau tám giờ làm nhiệm vụ.

Atri khảo sát hơn 2.300 lái xe thương mại và 400 công ty vận tải, sau đó tiến hành phân tích chi tiết các dữ liệu nhật ký đại diện cho hơn 40.000 trình điều khiển thương mại.

Trong số những phát hiện của nó:

  • Hơn 80 phần trăm của các tàu sân bay động cơ được khảo sát đã trải qua một mất suất kể từ khi quy định mới có hiệu lực.
  • Gần một nửa cho biết họ đòi hỏi nhiều trình điều khiển để chuyên chở cùng một lượng hàng hóa.
  • Trong số các trình điều khiển thương mại, 83 phần trăm chỉ ra các quy tắc HOS mới đã có tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống; hơn 66 phần trăm cite mức độ mệt mỏi tăng lên. Trớ trêu thay, các quy tắc mà có nghĩa là để tăng cường an toàn vận tải đường bộ đang làm điều ngược lại. Trình điều khiển thương mại buộc phải lái xe trong khoảng thời gian tắc nghẽn hơn, điều này làm tăng mối lo ngại mệt mỏi mới.
  • Một phần lớn của over-the-road trình điều khiển (67 phần trăm) báo cáo giảm lương kể từ khi quy định có hiệu lực. Các tác động về tiền lương cho tất cả các trình điều khiển tổng cộng $ 1600000000 để $ 3900000000 trong mất mát hàng năm.
  • "Chúng tôi dự đoán tác động đáng kể đến hoạt động của chúng tôi và trong toàn bộ chuỗi cung cấp toàn bộ các quy định mới, và kinh nghiệm của chúng tôi được mang ra rằng," chú Kevin Burch, chủ tịch của Jet Express, một Dayton, Ohio, công ty vận tải đường bộ.

"Phân tích của Atri ghi rõ các tác động năng suất và chi phí tài chính thực tế phát sinh do người vận chuyển và trình điều khiển," ông nói thêm. "Nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi những tác động lan tỏa khắp nền kinh tế của quốc gia."

Trong khi đó, Quốc hội đã đưa bản thân trở lại thành thủ tục tố tụng. Một dự luật tài trợ bởi Thượng nghị sĩ Kelly Ayotte (R-NH) và Thượng nghị sĩ Mike Johanns (. R-Neb) đã được giới thiệu tại Thượng viện vào ngày 20 Tháng 12, năm 2013. Nếu được ban hành, Luật An toàn TRUE sẽ:

Ngăn chặn sự thay đổi quy tắc HOS gần đây nhất.
Yêu cầu Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ để thực hiện đánh giá về phương pháp Cục An toàn Carrier tô liên bang trong việc tạo ra các quy tắc cụ thể là nghiên cứu đó đã đi vào phát triển các quy định khởi động lại 34 giờ.

Cho phép điều khiển xe tải hoạt động theo nguyên tắc 1-July trước một lần nữa, cho đến khi có thông báo mới.
Pháp luật là một đối tác đối với một nỗ lực Nhà dẫn đầu trong tháng 10 năm 2013 rằng tương tự gọi cho một đánh giá độc lập và đánh giá những thay đổi HOS và tác động của chúng đến năng suất vận tải đường bộ.

HOS QUY HIT hàng
Sự thay đổi trong quy tắc HOS sẽ có một tác động đáng kể vào các chủ hàng: nó sẽ mất nhiều thời gian để vận chuyển sản phẩm và buộc nhiều tài xế xe tải trên đường, một nghiên cứu mới của Viện chuỗi cung ứng toàn cầu tại Đại học Tennessee-Knoxville.

Năm mươi tám phần trăm của 417 công ty được khảo sát mong đợi sự gia tăng tỷ lệ-một hãng hàng không giá mà cuối cùng sẽ được chuyển tới khách hàng.

"Trong nền kinh tế này, các công ty sẽ không muốn làm hỏng mối quan hệ với khách hàng bằng cách nâng giá," Mary Holcomb, phó giáo sư và tác giả của nghiên cứu cho biết. "Người vận chuyển có thể không thể hấp thụ được các chi phí tăng, nên các công ty sẽ phải cải thiện hoạt động để giảm thiểu tác động của chúng."

Kế hoạch của Mỹ formulates Hàng hải an
Chính phủ Mỹ đã tiến một bước để sắp xếp giao thức bảo mật cho các phong trào đại dương bằng cách tạo ra các kế hoạch nâng cao nhận thức quốc gia miền biển. "Đáng chú ý, 90 phần trăm của thương mại thế giới di chuyển bằng đường biển, làm cho an ninh hàng hải thiết yếu để các chuỗi cung ứng toàn cầu và thương mại quốc tế", Caitlin Hayden, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia nói.

Sáng kiến ​​mới sắp xếp hợp lý và hợp nhất hai giao thức hiện có kế hoạch quốc gia để Đạt miền Maritime Nhận thức và Kế hoạch-cả toàn cầu Maritime Intelligence tích hợp trong số đó được xuất bản năm 2005.

Những nơi kế hoạch mới nhấn mạnh vào sự hợp tác công-tư để giải quyết vấn đề an ninh hàng hải, cũng như cải thiện khả năng chia sẻ thông tin, giữa hai khu vực.

"Sử dụng một số phương pháp tiếp cận toàn quốc, với chi phí tối thiểu, kế hoạch thúc đẩy các điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp và chia sẻ thông tin, bao gồm cả thông tin tình báo để thông báo quyết định tốt hơn ảnh hưởng đến an ninh, an toàn, kinh tế và môi trường của Hoa Kỳ và hàng hải toàn cầu commons, "Hayden cho biết thêm.

Top 10 Sản xuất và cung ứng dự đoán Chain cho 2014

Để chiếu sáng sản xuất và chuỗi cung ứng xu hướng cho năm 2014, công ty tư vấn thị trường Framingham, Mass dựa IDC Manufacturing Insights đã tổ chức một hội nghị web với ngành công nghiệp nghĩ rằng các nhà lãnh đạo. Dự đoán của họ là nhằm mục đích giúp các công ty tận dụng cơ hội thị trường mới nổi, và lập kế hoạch cho sự tăng trưởng trong tương lai. 10 dự đoán hàng đầu cho năm 2014 là:

1. Các nhà sản xuất bắt đầu xây dựng chuỗi giá trị 3D.

2. Hoạt động, thông tin, và công nghệ tiêu dùng tụ để định hình lại cách tiếp cận để quản lý công nghệ.

3. khả năng phục hồi hoạt động sẽ là trọng tâm của chiến lược chuỗi cung ứng trong năm 2014 và xa hơn nữa.

4. Cung cấp đầu tư công nghệ dây chuyền sẽ liên quan đến việc hiện đại hóa các hệ thống hiện có, trong khi cũng đang cố gắng tiếp cận mới.

5. Việc hiện đại hóa của xương sống B2B thương mại cơ bản trở thành một ưu tiên đầu tư cho CNTT.

Quản lý vòng đời sản phẩm 6. (PLM) chiến lược ngày càng trở nên toàn cầu, đa ngành, đổi mới dựa trên, và hướng tới khách hàng.

7. Trên đường đi về nhà máy của tương lai, năm 2014 sẽ tạo tiền đề cho một sự phục hưng sản xuất mới.

8. sáng kiến ​​PLM sẽ tập trung vào việc thực hiện giá trị.

9. "Servitization tối ưu hóa" sẽ là cốt lõi để có lợi nhuận tăng trưởng doanh thu trong tương lai, và các nhà sản xuất hàng đầu sẽ làm cho các khoản đầu tư cần thiết để cho phép các chiến lược.

10. Nhà máy đầu tư sàn CNTT sẽ tiếp tục trở thành một tỷ lệ cao trong danh mục đầu tư công nghệ tổng thể.

5 Lời khuyên cho việc sơ đồ chuỗi cung ứng của bạn
Với các thảm họa tự nhiên, vấn đề trách nhiệm của công ty, và y tế và thất bại an toàn ngày càng tăng, lập bản đồ chuỗi cung ứng xuống thông qua mỗi cấp là cách duy nhất để giảm nhẹ gánh nặng ngày càng tăng của rủi ro.

Để tránh những cạm bẫy, hãy làm theo các năm lời khuyên cho việc lập bản đồ chuỗi cung ứng của bạn:

Công nhận những rủi ro. Bạn có thể biết nhà cung cấp cấp của bạn khá tốt, nhưng cũng làm thế nào để bạn biết các nhà cung cấp của bạn tại tầng hai và ba?

Bạn đã gauged thế nào quan trọng là họ đến chuỗi cung ứng của bạn? Bạn có biết nơi họ làm cho hàng hóa hoặc các thành phần thương hiệu của bạn? Điều gì sẽ xảy ra đối với doanh nghiệp của bạn nếu một nhà cung cấp cấp thấp hơn không cung cấp do một trận động đất, tình trạng bất ổn dân sự, hoặc sụp đổ tài chính? Điều gì sẽ là ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn nếu một nhà cung cấp thứ hai hoặc tầng thứ ba đã được tiếp xúc như sử dụng lao động trẻ em? Hầu hết sẽ không biết, nhưng giá trị của một thương hiệu có thể bị xói mòn hoặc phá hủy thông qua các hành động sai trái của một nhà cung cấp bậc thấp hơn.

Tạo khả năng hiển thị. Một nghiên cứu do công ty quản lý rủi ro chuỗi cung ứng toàn cầu Achilles chỉ 40 phần trăm của các doanh nghiệp chỉ mua ở Anh không có thông tin về nhà cung cấp thứ hai tầng. Báo cáo cũng cho thấy một trong năm công ty Anh giữ hoàn toàn không có thông tin về tier-hai nhà cung cấp của họ trên toàn thế giới.

Giảm nhẹ rủi ro nhà cung cấp và có thể đáp ứng nhanh chóng khi thảm họa xảy ra phụ thuộc vào việc có khả năng hiển thị của các cơ sở cung cấp trên tất cả các tầng. Một điều kiện tiên quyết là tạo ra một cơ sở dữ liệu nhà cung cấp toàn cầu phối hợp, trước khi chuyển sang xây dựng một bản đồ chuỗi cung ứng chính xác chi tiết mỗi nhà cung cấp ở mọi cấp độ.

Tất cả các quá thường xuyên, công ty dựa vào nhà cung cấp cấp quản lý các tầng thấp hơn. Kết quả? Người mua không có ý tưởng những nhà cung cấp cấp thấp hơn là ai, và những gì biện pháp tuân thủ mà họ nắm giữ. Đây không phải là bền vững.

Xây dựng một bản đồ. Cách hiệu quả nhất để đạt được tầm nhìn là xây dựng một bản đồ. Để làm như vậy đòi hỏi một cách tiếp cận tiêu chuẩn để quản lý thông tin nhà cung cấp. Với một cơ sở dữ liệu chính xác, người mua có thể yêu cầu thông tin từ tất cả mọi người tham gia vào chuỗi cung ứng của họ.
Điều này làm việc tốt nhất khi "lời mời tầng" được gửi xuống các chuỗi cung ứng. Người mua instigates các hành động bằng cách mời nhà cung cấp cấp của mình để tham gia vào quá trình lập bản đồ. Nhà cung cấp Tier-one vượt qua mời vào tier-twos và như vậy, phải xuống chuỗi cung ứng. Chìa khóa để thành công là tự động hóa-đảm bảo các bên ở giữa có thể liên kết những gì họ bán cho ai, và chi tiết về những gì họ mua link để người kế tiếp trong chuỗi.

Lập bản đồ các chuỗi cung ứng cho phép người mua để đánh giá các nhà cung cấp sản xuất các trang web đều có khả năng tiếp xúc với rủi ro, và giúp địa chỉ tắc nghẽn tiềm năng, sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp duy nhất, và các công ty với thời gian dài dẫn.

Thúc đẩy các nhà cung cấp. Nó là rất quan trọng cho sự thành công mà người mua nhận được hỗ trợ của nhà cung cấp trong việc lập bản đồ chuỗi cung ứng bằng cách giải thích rõ ràng những lợi ích. Một động lực lớn cho các nhà cung cấp là họ cũng sẽ có thể hiểu được rủi ro trong chuỗi cung ứng của mình và cải thiện khả năng phục hồi kinh doanh của mình.
Ban đầu, một số nhà cung cấp có thể không muốn cung cấp thông tin, đặc biệt là nếu họ cảm thấy đó là nhạy cảm. Vì vậy, điều quan trọng là để trấn an các nhà cung cấp mà họ có thể kiểm soát những người có quyền truy cập vào thông tin của họ, và có thể duy trì bảo mật thương mại.

Làm việc cộng tác. Lập bản đồ một chuỗi cung ứng có thể là một phức tạp, tốn thời gian, và các hoạt động lao động, làm cho nó một bài tập mệt mỏi cho bất kỳ công ty, cá nhân làm việc trong sự cô lập. Hầu hết các ngành công nghiệp nhà cung cấp chia sẻ phổ biến, vì vậy những gì có thể là khó khăn cho một tổ chức cá nhân để làm trở nên dễ dàng hơn để đạt được tập thể. Cách hiệu quả nhất và hiệu quả để làm điều đó là bằng cách làm việc trong một cộng đồng hợp tác, nơi công sức và chi phí được chia sẻ.
Cộng đồng hợp tác có sử dụng một nguồn trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp xác nhận cung cấp một môi trường hoàn hảo để vạch ra chuỗi cung ứng làm cho nó đơn giản cho các công ty độc lập để thác lời mời. Các nhà cung cấp sau đó xác định những thông tin nào để hiển thị cho người.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận