Vận tải đường sắt chuỗi cung ứng quan trọng để phát triển nông nghiệp

By
Đường sắt vận chuyển hàng hóa đại diện cho một liên kết chuỗi cung ứng quan trọng đối với các chủ hàng nông sản. Nó không đủ rằng tuyến đường sắt chuyên chở một tấn hàng hóa vận chuyển gần 500 dặm trên một gallon duy nhất của động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu tương đương với một chiếc xe cỡ trung tiêu chuẩn nhận được 200 dặm cho mỗi gallon.

Để cung cấp cho các chủ hàng nông sản với giá trị tốt nhất và dịch vụ, đường sắt vận chuyển hàng hóa cần phải tăng công suất trong khi cung cấp đáng tin cậy, phù hợp dịch vụ cho ngành công nghiệp với một mức độ cao của mùa, địa lý, và biến sản phẩm.

Các ngành công nghiệp đường sắt, đặc biệt là trên các vùng Trung Tây và vùng phía tây của Hoa Kỳ, đã đáp ứng các yêu cầu này trong nhiều cách, bao gồm:
Vận tải đường sắt chuỗi cung ứng quan trọng để phát triển nông nghiệp


Năng lực. Nhiều ngành công nghiệp tiếp tục hành động thận trọng trong nền kinh tế đầy biến động hiện nay, đầu tư vốn chỉ tối thiểu. Ngược lại, vận chuyển hàng hóa đường sắt đã đầu tư khoảng $ 10 tỷ mỗi năm trở lại vào mạng lưới đường sắt, bất chấp cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong một thế hệ.

Trong thực tế, các tuyến đường sắt đầu tư kỷ lục $ 10700000000 trong năm 2010 và dự kiến ​​chi 12 tỷ USD trong năm 2011. Đó là những đô la tin hỗ trợ cơ sở hạ tầng giao thông vận tải của nước ta, không có gánh nặng nộp thuế.

Đường sắt vận tải hàng hóa chuyển gần 1,15 triệu carloads ngũ cốc trong năm 2010, gần một tăng 11 phần trăm so với năm 2009, phản ánh nhu cầu mạnh mẽ ở nước ngoài cho chất lượng cao, ngũ cốc có giá cạnh tranh. Xuất khẩu lúa mì của Mỹ trong năm 2011 được dự báo sẽ đạt mức cao nhất kể từ năm 1992, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Dịch vụ đáng tin cậy. Đường sắt vận tải hàng hóa tiếp tục phát triển một mạng lưới thoi tàu lớn mà cung cấp cho các chủ hàng với chi phí-hiệu quả truy cập vào tất cả các thị trường lớn trong nước và xuất khẩu. Những con thoi tàu hạt là các tập chuyên dụng của 75-110 xe phễu bảo hiểm cho tải ngũ cốc nguyên hạt mà di chuyển như một đơn vị từ nguồn gốc đến một điểm đến.

Trong suốt vùng Trung Tây, Tây, và Mexico, nơi mà một số lượng lớn các loại ngũ cốc được sản xuất và tiêu thụ, đường sắt đã giúp phát triển khoảng 400 địa điểm dịch vụ đưa đón. Dịch vụ cung cấp hiệu quả này có thể làm tăng gấp đôi năng suất của rầy phủ có hạt.

Biến đổi. Chính sách năng lượng của Mỹ tăng sản xuất ethanol từ khoảng ba tỷ gallon mỗi năm vào năm 2003 lên hơn 13 tỷ gallon mỗi năm trong năm 2010. Ngành đường sắt trả lời bằng cách giúp các chủ hàng xác định vị trí và cơ sở hạ tầng thiết kế cho các nhà máy sản xuất đường sắt phục vụ và phát triển đơn vị đào tạo-ethanol dỡ thiết bị đầu cuối trong tất cả các thị trường tiêu hao lớn để đảm bảo nhất quán, phong trào ethanol-khối lượng cao. Kết quả là một sự gia tăng năm lần tải trọng xe đường sắt ethanol.

Đường sắt Mỹ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hạt tăng xuất khẩu trong năm 2010 và đầu năm 2011, khi mùa màng thất bát tại Nga và Đông Âu đã tăng xuất khẩu lúa mì Mỹ bằng 46 phần trăm. Khoảng 69 phần trăm của tổng số lúa mì Hoa Kỳ xuất khẩu ra khỏi vùng Vịnh có chuyển bằng đường sắt, 31 phần trăm bằng sà lan.

CAM KẾT LIÊN TỤC
Vào tháng Bảy năm 2010, The Economist trích dẫn mạng lưới đường sắt vận tải hàng hóa của Mỹ là một trong những thành công vận chuyển vô danh của 30 năm qua, công nhận toàn là tốt nhất trên thế giới. Đầu tư cơ sở hạ tầng đang diễn ra ở, đào tạo, thiết bị và công nghệ hiện cam kết của các tuyến đường sắt để cung cấp các dịch vụ an toàn nhất và hiệu quả nhất để ngành nông nghiệp của Mỹ.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận