Tiêu chuẩn TAPA bảo vệ hàng hóa

By

Trộm cắp hàng hóa là một mối quan tâm lớn đối với giá trị cao, các nhà sản xuất sản phẩm có nguy cơ cao và các nhà cung cấp dịch vụ logistics của mình. Trong quý thứ ba của mình năm 2011, 263 vụ trộm cắp hàng hóa của tòa nhà / công nghiệp, thiết bị điện tử, và các sản phẩm chăm sóc người tiêu dùng xảy ra ở Hoa Kỳ, theo hãng bảo mật hậu cần FreightWatch quốc tế.

Một cách để giúp đảm bảo an toàn hàng hóa trong các cơ sở lưu trữ và trong thời gian quá cảnh là chứng nhận của Hiệp hội Bảo vệ tài sản (TAPA) tiêu chuẩn được vận chuyển. TAPA đoàn kết các nhà sản xuất, hãng vận tải, bảo hiểm, và các nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu để giảm thiểu rủi ro của hoạt động tội phạm chống lại hàng hóa có giá trị cao trong chuỗi cung ứng vận chuyển hàng hóa .
Tiêu chuẩn TAPA bảo vệ hàng hóa


TAPA cung cấp hai loại giấy chứng nhận cho các nhà sản xuất và các công ty hậu cần: Yêu cầu an ninh vận tải (FSR) và các yêu cầu an ninh Vận tải (TSR). Việc xác nhận FSR bao gồm các tiêu chuẩn, cung cấp ít nhất là mức tối thiểu của bảo mật cho các sản phẩm trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Nó đánh giá các yếu tố cụ thể, bao gồm:

Phạm vi an ninh như hàng rào và cửa, TV mạch kín (CCTV) Hệ thống chiếu sáng, hệ thống báo động, và mở cơ sở.
  • Cơ sở truy cập dock / kho, kể cả du khách hộ tống, truy cập tài nguyên camera quan sát, ghi chép và lưu trữ, lồng khu vực lưu trữ có giá trị cao và kho tiền, và báo động phát hiện chuyển động.
  • Thủ tục an ninh như kiểm tra lý lịch và chấm dứt việc xử lý nhân viên.
  • Chứng chỉ này được áp dụng ở cấp cơ sở, và thường liên quan đến một thanh tra cơ sở một hoặc hai ngày, sau đó tự đánh giá của một công ty, mà xảy ra trong khoảng thời gian ba năm.

Các tiêu chuẩn chứng nhận TSR cung cấp ít nhất mức tối thiểu về an ninh trong vận tải đường bộ và các hoạt động liên quan. TAPA khuyến cáo các tiêu chuẩn này trở thành một phần thiết yếu của mối quan hệ gửi hàng-vận chuyển hàng hóa , bởi vì hơn 85 phần trăm của hành vi trộm cắp hàng hóa ở Bắc Mỹ liên quan đến xe tải.

Các tiêu chuẩn TSR giải quyết các yếu tố sau:
  • Thủ tục an ninh như bộ sưu tập tải và xe niêm phong, hoạt động giao hàng, lập kế hoạch lộ trình, báo cáo sự cố, bảo trì xe, và bãi đậu xe an toàn.
  • Hệ thống an ninh, bao gồm cả các hệ thống vệ tinh theo dõi, điều hướng và lộ trình-độ lệch cảnh báo và hệ thống cơ sở nhà / bên thứ ba cảnh báo.
  • Đào tạo lái xe, chẳng hạn như nhận thức an ninh, bộ sưu tập / giao hàng đào tạo thủ tục chuyển giao, và chuẩn bị ứng phó cướp.
  • TAPA cấp chứng nhận TSR cho các công ty vận tải đường bộ đáp ứng các chính sách cần thiết, thủ tục và tiêu chuẩn thực hành dưới sự TSR, và để cung cấp dịch vụ hậu cần đáp ứng tất cả các yêu cầu và có hợp đồng chính thức với một hoặc nhiều hãng đạt tiêu chuẩn thực hành. Việc xác nhận TSR là giá trị trong ba năm và đòi hỏi tự đánh giá của công ty trong giai đoạn tạm thời.


Khám phá lợi ích
Các nhà sản xuất bảo mật có ý thức, chủ hàng, và các chuyên gia hậu cần nên xem xét làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ chứng nhận TAPA-. Chứng nhận TAPA nghĩa rằng cơ sở hoặc nhà cung cấp dịch mất một số biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu xác suất của hành vi trộm cắp, và cung cấp cho khách hàng một mức độ bảo đảm. Ngoài ra, cộng đồng TAPA tính năng giao tiếp cởi mở và chia sẻ thông tin có giá trị với các thành viên của nó.

Tiêu chuẩn TAPA là tương đối đơn giản để thực hiện, làm cho chi phí chứng nhận dễ dàng. Các tiêu chuẩn phù hợp tốt với các hệ thống quản lý an ninh khác, và nhiều chủ hàng hàng đầu Bắc Mỹ đã nhận nuôi chúng như thực hành tốt nhất.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận