Logistics toàn cầu Tháng bảy 2014

By
Đối với hơn 53.000 nhà kho và cơ sở sản xuất khai thác và mua thiết bị, CeMAT 2014 là cuộc thám hiểm mua sắm cuối cùng. Tại sự kiện được tổ chức hai năm một lần, tại Hannover, Đức, từ 19 đến 23, 2014-1,025 triển lãm đã cho thấy 4.000 nhà nước-of-the-nghệ thuật các giải pháp kho bãi, đóng gói, và quản lý hàng tồn kho.

Chiếm 1,3 triệu feet vuông của màn hình hiển thị không gian bao gồm nhiều gian hàng ngoài trời, vùng, và sản phẩm trưng bày, các sự kiện đã chứng minh sức sống của ngành công nghiệp intralogistics của châu Âu. Đức một mình chiếm 19 phần trăm của thị trường xuất khẩu toàn cầu cho các sản phẩm như xe nâng, các giải pháp băng tải, và các hệ thống được hái.

Inbound Logistics tham dự CeMAT năm 2014 và trở ra với sáu chủ đề hiện hành.
Logistics toàn cầu Tháng bảy 2014


Thương mại điện tử là tất cả mọi thứ. "Thương mại điện tử là động lực trong các vật liệu ngành công nghiệp xử lý," lưu ý Martin Mossinkoff, giám đốc hệ thống hậu cần, phân loại và công nghệ phân phối cho Beumer Group, một nhà sản xuất Đức dựa trên việc truyền đạt, tải, sản xuất tấm pellet, bao bì, sortation, và phân phối hệ thống. Tại CeMAT, Beumer chứng minh BS 7 BT khay đai sorter của mình, phù hợp cho việc xử lý sự đa dạng của sản phẩm kích thước và trọng lượng các hoạt động thực hiện thương mại điện tử đòi hỏi.

Nhu cầu khách hàng cho quay vòng nhằm nhanh chóng, và tính sẵn sàng đảm bảo về số lượng lớn các đơn đặt hàng nhỏ, đang lái một nhu cầu cho hiệu quả và chính xác thứ tự hái. "Những yêu cầu này cần phải được hòa giải với-đôi khi mâu thuẫn khác-yêu cầu, chẳng hạn như mật độ lớn hơn lưu trữ, khả năng lưu trữ tủ đông, tăng hiệu quả, và đảm bảo truy cập nhanh chóng," Harrie Swinkels, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp công nghệ logistics SSI Schäfer, có trụ sở tại Đức giải thích.

Không có kết thúc cho sự đổi mới. Triển lãm thương mại thường phục vụ như tung ra căn cứ để các sản phẩm mới nhất và lớn nhất. Cả hai Beumer Group và Austrian kho nhà cung cấp các giải pháp logistics Knapp đã chứng minh các thiết bị đeo được tương tự như Google Glass, trong khi vật liệu tự động Stuttgart dựa trên hệ thống xử lý công ty Viastore đã giới thiệu một ứng dụng iPad mới cho thiết kế kho tùy chỉnh.

Toyota Material Handling châu Âu (TMHE), có trụ sở ở Thụy Điển, giới thiệu hệ thống quản lý hạm đội I_Site của nó, được thiết kế để thu thập và phân tích dữ liệu và hiệu suất xe tải lái xe. Quản lý đội tàu cũng có thể giám sát hoạt động của xe tải và lái xe từ xa thông qua một ứng dụng iPhone và iPad. Ví dụ, các ứng dụng cung cấp thông báo ngay lập tức nếu một chiếc xe tải đang tham gia vào một tai nạn. Người quản lý có thể xem xét tình hình, và từ xa đặt một giữ trên xe tải để tài xế không thể vận hành nó cho đến khi người quản lý sửa chữa hoặc retrains người lao động.

Ngoài ra, tích hợp kiểm tra trước hoạt động đảm bảo máy là để làm việc tốt, và giúp tối ưu hóa chu kỳ bảo dưỡng. Quản lý đội tàu cũng có thể phân tích dữ liệu xe tải để xác định cơ hội để cải thiện hiệu quả nhiên liệu.

An toàn vẫn đến trước. Bảo vệ người lao động khỏi bị tổn thương và các sản phẩm từ thiệt hại là điều cần thiết để duy trì một hoạt động kho có lợi nhuận và hiệu quả. Thiết bị xếp dỡ hàng hóa Helsinki-nhà sản xuất dựa Kalmar giới thiệu Hệ thống tiệm cận cá nhân của mình, được thiết kế để cảnh báo các nhà khai thác của những trở ngại tiềm năng. Khi hệ thống phát hiện một công nhân trong một phạm vi quy định của xe, nó cung cấp tín hiệu âm thanh và có thể nhìn thấy để làm cho người lái xe và người lao động nhận thức của mỗi khác.

Một intralogistics nhà cung cấp các giải pháp, Still, có trụ sở tại Hamburg, trang bị cho xe nâng của nó với các hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn RFID. Transponders đặt trên sàn tại các địa điểm quan trọng báo hiệu hệ thống điều khiển của xe tải để giảm tốc độ trong vùng nguy hiểm chẳng hạn như nút giao thông lối đi và những đoạn hẹp. Hệ thống này cũng có thể ngăn chặn một chiếc xe tải đi lại vào khu vực quy định, chẳng hạn như nhập một chiều từ lối đi sai hướng.

Tính linh hoạt cho tương lai. Nhiều nhà khai thác sản xuất và cơ sở phân phối rất thận trọng với việc cài đặt hệ thống xử lý vật liệu đắt tiền mà đáp ứng nhu cầu của họ ngày hôm nay, nhưng có thể không có khả năng thích ứng với các sản phẩm mới và nhu cầu khách hàng. Thụy Sĩ cung cấp các giải pháp kho Interroll giải quyết vấn đề này thông qua các hệ thống mô-đun có thể được cấu hình lại để chứa những thay đổi trong nhu cầu tốc độ thông lượng, trọng lượng sản phẩm và kích thước, và mục trộn.
Ví dụ, băng tải con lăn của nó có thể được xây dựng với con lăn có động cơ để tăng tốc độ xử lý, và các thành phần có thể được loại bỏ hoặc thêm vào để thay đổi chiều dài của máy phân loại. Thêm thắt lưng và quay bánh xe cho phép hệ thống để thay đổi và chuyển hướng sản phẩm để thiết lập khu vực mới và phân loại đường dẫn.

Phấn đấu cho hiệu quả. Với những khách hàng đòi hỏi nhanh thực hiện, nhà kho và DC điều hành đang mong muốn tiết kiệm thời gian bất cứ nơi nào có thể. Là một phần của sáng kiến ​​Knapp Zero Defect kho, công cụ nhận dạng hình ảnh cho phép người lao động để thực hiện kiểm tra chất lượng trong hoạt động thu hái, chứ không phải là một quá trình riêng biệt.

Hamburg-dựa trên công ty thiết bị xử lý vật liệu Jungheinrich hiển thị pin lithium xe nâng cung cấp cơ hội sạc, vì vậy công nhân không phải chờ đợi cho đến khi pin hết hoàn toàn. "Khả năng nạp tiền bất cứ khi nào nó là thuận tiện cho người lao động cải thiện thời gian hoạt động, và làm giảm số lượng pin các công ty phải mua," Jan Kaulfuhs-Berger, công ty truyền thông, Jungheinrich nói. Pin sạc trong 1,5 giờ, so với tám giờ theo yêu cầu của pin tiêu chuẩn.

Lấy nhiệm vụ ra khỏi bàn tay của con người cũng có thể giúp tăng năng suất. Xe tự động TMHE của người lao động theo như họ đang hái, vì vậy họ chỉ phải kéo các mặt hàng, không vận hành xe. Khi pallet đầy, một chiếc xe tải mới sẽ tự động thay thế nó để người lao động có thể giữ hái.

Dịch vụ là vua. Một chủ đề phổ biến trong các công ty đại diện tại CeMAT là vai trò tiến hóa của họ trên thị trường. "Các công ty xử lý tài liệu được chuyển từ nhà cung cấp là sản phẩm để cung cấp giải pháp," Mossinkoff nói.
Cung cấp một giải pháp đầy đủ làm cho các quyết định dễ dàng hơn cho các nhà khai thác kho mua. "Khi nhu cầu của khách hàng thay đổi, nhiều công ty muốn mua vật liệu xử lý thiết bị từ một nguồn duy nhất," Kaulfuhs-Berger nói. "Điều này cho phép họ để hợp lý hóa quá trình, và tập trung hơn vào kinh doanh cốt lõi của họ."

Bởi vì giao hàng trong cùng một ngày để sửa chữa xe nâng và bảo dưỡng các bộ phận quan trọng, Jungheinrich mở một trung tâm phụ tùng ở Hamburg cho khách hàng tại các thị trường châu Âu. "Chiếc xe tải đắt nhất là một chiếc xe tải đó không làm việc," Kaulfuhs-Berger nói. "Nếu thiết bị bị hỏng, chúng ta cần phải nhanh chóng cung cấp các bộ phận cần thiết để giúp khách hàng có được trở lại kinh doanh."

Tại CeMAT, TMHE giới thiệu các dịch vụ Concept Toyota (TSC), một chương trình hỗ trợ khách hàng dựa trên các hệ thống sản xuất Toyota nổi tiếng thế giới (TPS). Các thành phần của dịch vụ Concept Toyota bao gồm TPS dấu ấn như cải tiến liên tục và loại bỏ chất thải, cũng như nhấn mạnh vào việc cung cấp thông tin thời gian thực và đáp ứng.

"Với TSC, kỹ thuật viên của chúng tôi và nhân viên sao lưu luôn trực tuyến, và đối phó với thông tin up-to-the-phút, giải thích:" Nick Duckworth, phó chủ tịch cao cấp, dịch vụ, TMHE. "Nó có nghĩa là một kỹ thuật viên có thể làm việc trên bất kỳ chiếc xe tải, bất cứ nơi nào, và được thông tin đầy đủ và hỗ trợ, ví dụ, dữ liệu lịch sử xe tải."

Hiệu quả và tiện lợi mà hỗ trợ suất đầu danh sách mong muốn mỗi nhà điều hành nhà kho, và CeMAT 2014 người tham dự đã phát hiện ra một sự giàu có của các sản phẩm và dịch vụ để đặt chúng trên con đường đến thành công.

-Catherine Overman

Open Sesame: Alibaba Alliance Tạo thị trường tăng trưởng
Thông báo của Trung Quốc e-đuôi khổng lồ Alibaba Group sẽ đầu tư $ 249,000,000 và có một cổ phần 10 phần trăm ở Singapore Post (SingPost), nhà cung cấp bưu chính quốc gia của Singapore, rung storefronts ảo tại châu Á. Châu Á-Thái Bình Dương thị trường thương mại điện tử đang nhanh chóng trở thành lớn nhất thế giới, với doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ đạt $ 1000000000000 vào năm 2020, theo công ty nghiên cứu eMarketer.

Alibaba và SingPost cũng đã ký một bản ghi nhớ để thương lượng một hậu cần thương mại điện tử quốc tế liên doanh.

SingPost duy trì hoạt động khu vực tại 13 quốc gia, với quyền truy cập vào một mạng lưới bưu chính toàn cầu của hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chuyển phát nhanh cũng là vị trí để cung cấp các giải pháp end-to-end thương mại điện tử như kho vận, giao hàng, quản lý và trả về. Alibaba là công ty thương mại trực tuyến và điện thoại di động lớn nhất thế giới về khối lượng hàng hóa năm 2013 gộp.

Các liên minh chiến lược cũng lẽ vào các cơ hội thương mại điện tử khác trong khu vực Đông Nam Á bằng cách thúc đẩy khả năng tiếp cận với SingPost của toàn cầu hậu cần, cơ sở hạ tầng, và mạng lưới phân phối, cũng như end-to-end giải pháp cho khách hàng Alibaba và thương gia. Sự hợp tác thúc đẩy năng lực cốt lõi của cả hai công ty để thúc đẩy hệ sinh thái thương mại điện tử và tạo ra các giải pháp hậu cần cho quốc tế thương mại điện tử. Nó cũng tạo ra một thị trường tăng trưởng mới để giúp SingPost cân bằng một suy giảm kinh doanh bưu chính trong nước.

Tangle mới nhất trong Paris
Trong khi Liên minh châu Âu xem xét lại một số nhiệm vụ màu xanh lá cây tiến bộ của nó, một số khu vực đang gia tăng quy định về môi trường.

Tại Paris, ví dụ, các quan chức vừa đề nghị giảm tốc độ giới hạn trong phạm vi thành phố đến 19 dặm một giờ để hạn chế khí thải ô nhiễm và tai nạn giao thông. Kế hoạch này đã hoạt động trong một số lĩnh vực, báo cáo báo hàng ngày Pháp Le Parisien. Đường bộ lớn trong và ngoài thành phố sẽ được miễn các luật mới.

Trong khi các thành phố châu Âu khác đã giải trí giới hạn tốc độ tương tự, Paris sẽ là một trong những lớn nhất để thực hiện một hệ thống như vậy.

Giảm giới hạn tốc độ cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải nhiều như 12-18 phần trăm trong những mô phỏng nào đó, cho thấy nghiên cứu Cơ quan Môi trường châu Âu, trong khi kịch bản thực tế hơn cho hai đến ba phần trăm tiết kiệm. Nhưng những phát hiện này được áp dụng để giới hạn tốc độ cao hơn so với đề xuất cho Paris. Nó vẫn còn để được nhìn thấy làm thế nào những quy định mới này có thể ảnh hưởng đến ùn tắc và vận chuyển hàng hóa lưu chuyển của thành phố.

Cán cân thương mại của Mỹ với Brazil
Brazil là một trong số ít các quốc gia mà Mỹ xuất khẩu nhiều hàng hóa hơn để nhập khẩu từ. Trong quý đầu tiên của năm 2014, cán cân thương mại của Mỹ / Brazil đã có hơn một thặng dư $ 4,2 tỷ trong xuất khẩu vượt quá nhập khẩu.

Mỹ Latinh là thị trường phần mềm phát triển nhanh nhất trên thế giới vào năm 2013, và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục, theo hãng tin thị trường IDC.

Tăng trưởng phần mềm tại Mỹ Latinh dự kiến ​​sẽ đạt 10 phần trăm trong năm 2014-up từ 8.2 phần trăm trong năm 2013-đến nay vượt trội hơn các nước châu Mỹ (6,4 phần trăm), Châu Âu (6,2 phần trăm), và châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản (3,3 phần trăm).

Mặc dù tăng trưởng bùng nổ này, nước Mỹ Latin vẫn là thị trường nhỏ nhất để mua phần mềm. Doanh thu cho năm 2013 là 13,5 tỷ USD, chỉ chiếm 3,7 phần trăm thị phần toàn cầu. Các điểm yếu hiện tại của tiền tệ Mỹ Latin so với đồng đôla Mỹ có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng năm 2014 phần mềm trong khu vực theo đồng đô la, dự án IDC.

Ứng dụng doanh nghiệp, đặc biệt là trong các lĩnh vực như quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nguồn lực doanh nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng, hoạt động và ứng dụng sản xuất được tăng lên này.

Thị trường Mỹ Latinh cũng đang lấy đà khi nói đến dữ liệu lớn, với doanh thu dự kiến ​​sẽ đạt $ 871,000,000 trong năm 2014 và tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, đạt $ 6600000000 trong năm 2018.

Các chủ hàng Canada On Board Với New Rail Regs
Sau 2013 Lac-megantic tàu dầu thô trật bánh ở Ottawa, ngành công nghiệp đường sắt của Canada đã đến dưới kính hiển vi. Vào tháng Tư năm 2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lisa Raitt cấm 5,000 của tàu chở dầu DOT-111 nguy hiểm nhất từ ​​chứa các chất lỏng dễ cháy trên tuyến đường sắt của Canada. Hàng chục ngàn còn lại của chiếc xe DOT-111 được xây dựng trước năm 2011 phải được loại bỏ từ dịch vụ vào năm 2017.

Gửi hàng đường sắt đã được tuân thủ với các quy định mới kể từ khi triển khai mà họ là một điều tốt, cho năng lượng phục hưng của Canada.

Xuất khẩu dầu thô bằng đường sắt đạt mức cao kỷ lục 160.000 thùng mỗi ngày trong quý đầu tiên của năm 2014, theo Ban-một sự gia tăng năng lượng quốc gia của Canada 50 phần trăm so với cùng kỳ năm 2013.

Sự bùng nổ thô-by-đường sắt đã được thu thập tốc độ hơn hai năm qua, khi các nhà sản xuất tìm kiếm giải pháp thay thế cho đường ống xuất khẩu bị ách tắc mà lại thô bottlenecked trong tỉnh giàu dầu mỏ của Alberta, mà cuối cùng tác động giá cả.

Nigeria Nổi New Shipping Line
Khả năng cạnh tranh thương mại của châu Phi tiếp tục trưởng thành, nền kinh tế hàng đầu của nó là tìm cách để tạo ra một đường dây vận chuyển quốc gia. Nigeria gần đây đã làm sóng bằng cách khẳng định nhu cầu của mình để hồi sinh sự không còn tồn tại Nigeria National Shipping Line (NNSL), trong đó đã phá sản vào giữa năm 1990 do quản lý kém.

Sau khi một số bắt đầu và dừng lại để khôi phục lại một tàu sân bay của quốc gia, chính phủ Nigeria đã đề nghị hợp tác với khu vực tư nhân của nước này để tránh những cạm bẫy quá khứ-chào đón tin tức cho các chủ hàng người cảm thấy họ đang phải gánh chịu thêm chi phí vì sự trống rỗng này.

Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã giao nhiệm vụ cho Cục Quản lý An toàn và Cơ quan Hàng hải Nigeria (NIMASA) với đảm bảo rằng một tàu sân bay quốc gia được đưa trở lại trong chính quyền của ông.

"Khi NNSL đã được thanh lý, đó là bởi vì nó đã được quản lý bởi chính phủ. Vì vậy, trong sáu tháng tới, chúng tôi sẽ làm việc với khu vực tư nhân để có được đường dây vận chuyển hàng hóa  của chúng tôi trở lại," Ziakede Patrick Akpobolokemi, Tổng giám đốc NIMASA nói.

Nuôi Foodie Hiện tượng của Trung Quốc
Ngon miệng ngày càng tăng của Trung Quốc đối với hàng tiêu dùng đã được chứng minh. Trường hợp đất nước đã từng là địa điểm hàng đầu cho sản xuất ra nước ngoài, bây giờ mục tiêu cho người bán hàng kinh doanh tìm kiếm để khai thác lớp trung lưu lớn nhất của thế giới. Do đó, thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc đang trở thành một doanh nghiệp có lợi nhuận.

Một báo cáo gần đây của Bloomberg xác nhận xu hướng này. Thu nhập bình quân đầu người của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020. More kể, tầng lớp trung lưu đô thị của nó được dự kiến ​​sẽ tăng đến hơn 75 phần trăm tổng dân số vào năm 2022, so với bốn phần trăm trong năm 2000, theo một báo cáo của McKinsey & Co. .

Tầng lớp trung lưu của Trung Quốc đang tiêu thụ các loại thực phẩm cao cấp nhập khẩu hơn bao giờ hết, tất cả mọi thứ từ cá hồi Na Uy để rượu vang Pháp. Bởi vì các loại sản phẩm thường đòi hỏi đặc biệt chăm sóc nhiệt độ và thời gian nhạy cảm vận tải-nó có nghĩa là một sự thay đổi lớn trong năng lực vận chuyển hàng không.

Hãng hàng không lớn nhất của Phần Lan, Finnair, dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi các lô hàng cá hồi cho Trung Quốc và Nhật Bản vào năm 2020. Cá được chở đến từ Na Uy, trong đó không có các chuyến bay trực tiếp đến Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Sau đó nó được đưa tới châu Á.

Cá tươi còn là số một xuất khẩu Air France-KLM Group của Trung Quốc. Nhưng rượu không phải là xa phía sau. Người tiêu dùng Trung Quốc mua hơn 200.000 chai Beaujolais Nouveau trong năm 2012, làm cho nó thị trường lớn thứ sáu trên thế giới, trước Thụy Sĩ, Ý, và Vương quốc Anh, theo UBIFRANCE, cơ quan xúc tiến xuất khẩu của Pháp.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận