Logistics mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

By
Các công ty mà kết hợp "giảm, tái sử dụng, tái chế" thần chú với các chuỗi cung ứng khôn ngoan trong việc quản lý chi phí và dập tắt sự thiếu hiệu quả đang phát triển chuỗi cung ứng ngược lại giúp trái đất, các khách hàng, và dòng dưới cùng.

Đường dẫn đến một chuỗi cung ứng xanh thường được lát bằng những ý tưởng hướng tới tương lai tập trung vào quy trình sản xuất, vận chuyển, phân phối và thân thiện với môi trường.

Đối với một số công ty, tuy nhiên, chìa khóa để nhảy-bắt đầu từ chuỗi cung ứng bền vững có thể được tìm thấy tại đảo ngược. Bằng cách thay đổi chiến lược hậu cần đảo ngược bao gồm cả quản lý lợi nhuận; sửa chữa và nâng cấp sản phẩm; tái chế hàng hóa và nguyên vật liệu; và xử lý thích hợp của các vật liệu từ hàng hóa không mong muốn, các công ty có thể di chuyển kim bền vững trong khi cũng cắt giảm chi phí và thu hoạch sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn.
Logistics mang đến nhiều  lợi ích cho khách hàng


Và, bằng cách làm việc để cắt ra lợi nhuận quá trình không hiệu quả dẫn đến động thái vận chuyển không cần thiết, ngược lại những người ủng hộ hậu cần có thể giảm lượng khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí.

"Logistics ngược là vốn màu xanh lá cây," giải thích Gailen Vick, chủ tịch của Hiệp hội Logistics Reverse, một tổ chức thương mại tập trung vào việc giáo dục các nhà cung cấp bán lẻ, các nhà sản xuất, và hậu cần bên thứ ba về các lợi ích của dịch vụ hậu cần đảo ngược. "Sửa chữa, tân trang, tái chế hoặc một sản phẩm thay vì ném nó vào một bãi rác tự động không tốt cho Mẹ Trái đất."

Xem xét khối lượng hàng hóa tiêu dùng mà đem chôn lấp, nó là rõ ràng rằng Mẹ Đất cần sự giúp đỡ. Trong năm 2007, ví dụ, chỉ có 414.000 tấn, hay 18 phần trăm, của 2,25 triệu tấn của người tiêu dùng "e-waste" (chất thải tạo ra bởi các thiết bị điện tử như điện thoại di động, TV, máy tính và phụ kiện) đã được thu thập để tái chế, báo cáo Cơ quan Bảo vệ Môi trường. 82 phần trăm còn lại, hay 1,84 triệu tấn, chủ yếu là xử lý tại các bãi chôn lấp.

Ngoài ra, do việc sửa chữa và tân trang các sản phẩm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các hàng hóa của họ, các công ty gồm các chu kỳ hậu cần đảo ngược có thể chờ đợi lâu hơn để sản xuất các sản phẩm như mới cũng như lượng khí thải carbon đến từ sản xuất hàng hoá.

"Sản xuất một sản phẩm mới luôn luôn tạo ra nhiều dấu chân carbon hơn tái sử dụng một tài sản hiện có," Vick ghi nhận.

REVERSE TRONG SPOTLIGHT
Hậu cần đảo ngược hiện là tâm điểm chú ý nhờ sự hội tụ của một nền kinh tế mà lại có giám đốc điều hành chuỗi cung ứng lật từng viên đá trong tìm kiếm của tiết kiệm và tăng chi phí lợi ích công cộng trong trách nhiệm môi trường của công ty.

Thật vậy, 84 phần trăm của người mua hàng đáp ứng một danh sách khảo sát CapGemini 2008 tính năng sản xuất bền vững là một khía cạnh quan trọng khi quyết định mua. Kết quả là, các công ty có thể chào mời thực hành chuỗi cung ứng xanh của họ được đền đáp bằng cả hiệu quả tài chính và thúc đẩy quan hệ công chúng.

"Một chuỗi cung ứng thực hiện đúng ngược lại có thể mang lại cả một hình ảnh tiền tệ và công ích hai trong những tác động lớn nhất của một công ty có thể đạt được", Brian Morris, giám đốc kỹ thuật cho ATC Logistics & Điện tử (ATCLE), một 3PL tại Fort Worth nói, Texas, chuyên về các chuỗi cung ứng thiết bị điện tử.

"Logistics ngược đã được khoảng một thời gian dài, nhưng nó được sử dụng để có một suy nghĩ-'what chúng ta làm với chất liệu này? ' Bây giờ nó là một sự suy tính trước vì hậu cần đảo ngược đóng vòng tròn chuỗi cung ứng, "Morris ghi nhận.

"Hoạt động hậu cần cung cấp cho các công ty Xếp một chuỗi cung ứng xanh đầy đủ, họ không chỉ đi vào thị trường với một sản phẩm xanh, nhưng họ cũng có một cách để có được nó ra khỏi trường mà không bao gồm một bãi rác," ông nói. "Và, nếu một công ty có thể tiếp thị một sản phẩm tân trang lại đó chỉ là tốt như một hình mới, nó có thể cắt giảm chi phí sản xuất trong khi quảng bá một hình ảnh màu xanh lá cây thông qua việc bán hàng tân trang lại."

Nhưng trong khi nhiều công ty đã chấp nhận thực hành logistics bền vững ngược ra khỏi một mong muốn là màu xanh lá cây, dòng dưới cùng vẫn là nhân tố lớn nhất. Tại cốt lõi của nó, hậu cần đảo ngược phải giúp các công ty xử lý một cách hiệu quả, trả lại hàng hóa bị hư hỏng hoặc lỗi thời với một tầm nhìn hướng tới giảm thiểu chi phí. Các công ty đã đấu tranh cho tái chế, sửa chữa, và các hoạt động tái chế vì họ nhận ra những lợi ích từ dưới đường bê tông từ các hoạt động này.

ĐIỆN TỬ PLUG IN TO tái chế
Một ngành kinh doanh đó là đấu tranh cho các hoạt động này, và nhìn thấy những dòng dưới lợi ích-là ngành công nghiệp điện tử, chủ yếu là do tăng vọt tăng trưởng trong các tiện ích công nghệ cao. Nhờ luôn thay đổi công nghệ, người bán hàng đầu như máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động, hệ thống trò chơi video, máy tính, TV và các thiết bị điện tử khác trở nên lỗi thời trong một vài năm ngắn sản xuất điện tử-để lại để đối phó với những ngọn núi của sản phẩm không mong muốn.

Đối với các nhà sản xuất thiết bị điện tử, tái chế các thành phần không mong muốn là một trong những khía cạnh quan trọng của hậu cần đảo ngược màu xanh lá cây. Trong năm 2007, Samsung, một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp điện tử, bắt đầu của nó tái chế trực tiếp chương trình hợp tác với cất lại và tái chế các công ty mà không đốt, gửi tài liệu đến các bãi chôn lấp chất thải rắn, chất thải độc hại hoặc xuất khẩu để phát triển các nước và từ đó tái chế 14.000.000 £ chất thải từ hàng tiêu dùng và các sản phẩm CNTT. Công ty đã thành lập các địa điểm thả-off trên tất cả 50 tiểu bang tại hơn 200 địa điểm cố định, nơi người tiêu dùng có thể đưa thiết bị điện tử không mong muốn (cả Samsung và thương hiệu phi Samsung).

"Mục tiêu của chúng tôi là làm cho nó thuận tiện cho khách hàng Samsung để tái chế TV cũ, điện thoại, máy quay phim, máy in, máy tính xách tay và điện tử khác miễn phí, giải thích:" David Steel, phó chủ tịch cấp cao bộ phận marketing của Samsung Bắc Mỹ.

Công ty cũng đã hợp tác với Cục Bưu chính Mỹ và công ty hậu cần bên thứ ba Newgistics để vận hành Samsung Take-trở lại và tái chế (STAR) chương trình tái chế mực, cho phép người tiêu dùng để tái chế hộp mực máy in sử dụng. Sử dụng một Smart Label trả trước, khách hàng có thể trả các hộp mực máy in cũ để Samsung bằng cách thả chúng vào bất kỳ hộp thư.

Thông qua các S.T.A.R. chương trình, Samsung đảm bảo rằng hộp mực được tái chế một cách an toàn vào các vật liệu có thể sử dụng thành phần chủ yếu của họ (bao gồm cả nhựa, kim loại và các vật liệu đóng gói), sau đó làm cho những vật liệu tái chế có sẵn để tái sử dụng trong sản xuất mới cho một loạt các sản phẩm.

"Chương trình này không chỉ giữ sạch môi trường của chúng tôi, mà còn giúp thiết lập các tiêu chuẩn cho trách nhiệm sản xuất trong ngành công nghiệp của chúng tôi," Thép nói. "Lời hứa của chúng tôi là mỗi trở lại hộp mực rỗng được một cách an toàn và có trách nhiệm tái chế trở thành vật liệu hữu ích, và các bộ phận mà không thể tái chế được xử lý và xử lý một cách gây tác động môi trường tối thiểu.

"Chúng tôi tổ chức tất cả các đối tác của chúng tôi để tái chế những tiêu chuẩn rất cao, kiểm toán cho họ hai lần mỗi năm, để đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp trên lời hứa đó," ông nói thêm.

Thép cũng tin vào sự S.T.A.R. chương trình với việc giúp Samsung giảm thiểu việc sử dụng các hoạt động hậu cần bổ sung để tạo điều kiện cho lợi nhuận.

"Bằng cách tận dụng các cơ sở hạ tầng hiện có của Newgistics và Bưu điện Mỹ, Samsung có thể tiến hành các hoạt động tái chế của nó với sử dụng tối thiểu thêm năng lượng hoặc tư liệu tiêu dùng," Thép giải thích.

Cách tiếp cận này để trở về tái chế mang lại sự tiện lợi, cũng như giảm thời gian, năng lượng, tài nguyên cho cả Samsung và người tiêu dùng.

Sự hồi sinh của tái chế
Ngoài tái chế, các nhà sản xuất thiết bị điện tử như Samsung đã nhận ra rằng sửa chữa sản phẩm bị hư hỏng và tái sử dụng các vật liệu từ quá cũ hoặc hư hỏng hàng hoá hơn là chỉ đơn giản là xử lý của họ-là một cách hiệu quả chi phí xanh trong kinh doanh. Các điểm giá cao hơn các mặt hàng công nghệ mới như màn hình LCD và plasma đã dẫn đến một sự tái sinh của tái chế, với các nhà sản xuất thiết bị điện tử tìm cách để đưa sản phẩm trở lại trên thị trường để tạo thêm nguồn thu nhập.

Dòng suy nghĩ này là khá mới cho các công ty và thiết bị điện tử tiêu dùng. Sản phẩm đã qua sử dụng và được tân trang lại với doanh nghiệp ngồi trên các kệ hàng bên cạnh hàng mới như là một lựa chọn hoàn toàn chấp nhận.

"Đây là một sự thay đổi quan trọng đã xảy ra trong suốt năm năm qua hay như vậy là OK bây giờ để mua thiết bị điện tử tân trang;. Trong thực tế, nó thậm chí đã trở thành một điểm bán hàng trong một số trường hợp, bởi vì các sản phẩm tân trang lại được coi như là một xanh hơn" Morris ATCLE của chú.

Một lần nữa, tân trang lại còn đáp ứng nhu cầu các bộ điều hành để giữ một nắp trên chi phí. Mặc dù một thiết bị tân trang lại sẽ không mang lại giá trị thị trường đầy đủ, nó vẫn có thể tạo ra doanh thu để giúp giảm chi phí hoạt động.

"Nếu, ví dụ, một nhà sản xuất thiết bị điện tử có thể tân trang và bán một thiết bị trong vòng 70 đến 80 phần trăm của chi phí ban đầu, nó có ý nghĩa và cần được xem xét," Morris nói. "Nếu không, chi phí lợi ích là không có và các chi phí không thể biện minh."

GHÉP XANH CLUB
Điện tử không phải là ngành công nghiệp duy nhất hưởng lợi từ các hoạt động logistics bền vững ngược. Maker câu lạc bộ Golf Callaway, ví dụ, thường chấp nhận thương mại-ins của các câu lạc bộ golf được sử dụng; sau khi thay grip, các công ty bán các câu lạc bộ tân trang lại. Người tiêu dùng có được một mức giá giảm giá, Callaway kiếm thêm thu nhập, và các bãi rác ở lại mà rỗng nhiều.

"Có phải đó là màu xanh lá cây? Bạn đặt cược nó được. Điều đó làm cho tinh thần kinh doanh tốt? Bạn đặt cược nó," Vick RLA nói.

Các công ty dược phẩm cũng nhận được một liều xanh hành động ngược logistics. GENCO, một 3PL Pittsburgh, Pa. dựa trên cung cấp dịch vụ hậu cần đảo ngược, gửi một khối lượng lớn của lợi nhuận công ty dược phẩm để một nhà máy đốt rác mà chuyển đổi chất thải thành năng lượng để hạn chế các tác động môi trường của quá trình. Các nhà máy tạo ra hai triệu kilowatt giờ điện mỗi năm từ quá trình này, đủ để thắp sáng 220 gia đình trong một năm.

Một màu xanh lá cây ví dụ ngược hậu cần theo dõi để các đường ray: hãng sản xuất dao cạo Gillette mua thép cao tầm cỡ từ đường ray mòn và sử dụng nó để sản xuất sản phẩm của mình. Sự hợp tác này cho phép các tuyến đường sắt để định đoạt của thép không cần thiết một cách thân thiện và hiệu quả chi phí môi trường, đồng thời giúp Gillette cắt giảm chi phí thu mua và tránh các khí thải carbon mà có kết quả từ sản xuất thép mới.

"Mỗi ngành công nghiệp nên thực hành logistics ngược bền vững," Vick nói.

VẬN TẢI RIPE CHO THƯỞNG
Giao thông vận tải là một khía cạnh quan trọng của logistics ngược chín muồi cho một makeover màu xanh lá cây. Như với hậu cần về phía trước, thực hiện các dịch vụ hậu cần đảo ngược vốn đòi hỏi khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn, mà thực hiện tất cả các rủi ro môi trường ô nhiễm, khí thải, và tăng lượng khí thải carbon. Làm thế nào sau đó để vận chuyển hàng hóa  trả về hiệu quả trong khi vẫn phấn đấu cho sự bền vững?

Một công ty tìm thấy câu trả lời trong một chương trình Chain Solutions UPS Supply gọi là UPS Trả truy cập linh hoạt, cho phép khách hàng với các gói thầu trở lại tại bất kỳ UPS hoặc Bưu điện Mỹ (USPS) vị trí, bao gồm cả hộp thư riêng của họ. Đối Mua Seasons, một nhà bán lẻ trực tuyến của trang phục và vật tư bên, chương trình truy cập linh hoạt được chứng minh là một cách thân thiện và hiệu quả chi phí môi trường để quản lý lợi nhuận.

Mua Seasons, mà Web site hàng đầu BuyCostumes.com là trực tuyến chỉ nhà bán lẻ hàng đầu của trang phục và phụ kiện trang phục, xử lý một lượng lớn trong tổng sản lượng trở lại vào tháng Mười và tháng Mười Một, thúc đẩy một phần lớn doanh số bán trang phục Halloween. Từ tháng Tám đến tháng Mười, khối lượng hàng ngày của công ty là 4.000 đến 7.000 lô hàng tăng gấp mười lần đến 40.000 đến 50.000 gói mỗi ngày, vì vậy số lượng lợi nhuận cũng cọc lên sau khi Halloween.

"Chúng tôi gửi một nửa khối lượng kinh doanh của chúng tôi tại các đoạn đường nối lên tới Halloween, đó quả bóng lớn của lợi nhuận sẽ trở lại trong tháng mười và tháng mười một đã được đáng ngại," Terry Rowinski, Phó chủ tịch hãng cho Mua Seasons nói.

Ngoài ra dọa các công ty được sự thiếu hiệu quả môi trường trong quá trình trở về của nó. Bởi vì công ty không có một cửa hàng thực tế, khách hàng muốn trả lại hàng hóa đã phải lái xe đến một địa điểm bưu điện hoặc điểm UPS thả-off. Từ đó, chân vận chuyển hàng hóa  bổ sung được yêu cầu để tàu trở lại để mua kho Seasons ở New Berlin, Wisc.

Đạt LINH HOẠT
Để khắc phục cả sự không hiệu quả hoạt động và môi trường của quá trình trở về của nó, Mua Seasons đã thông qua chương trình Access Flexible UPS '. Bây giờ khách hàng có thể bắt đầu trở lại, in nhãn, lấy tài liệu gói, và theo dõi lô hàng trở lại của họ trực tuyến. Họ cũng có tùy chọn thả ra gói trở lại tại bất kỳ vị trí USPS, trong đó có một nhà hoặc văn phòng hộp thư loại bỏ sự cần thiết cho đôi chân vận chuyển thêm.

"Với giải pháp này, khách hàng của chúng tôi có thể có hãng bưu chính của họ hoặc trình điều khiển UPS địa phương nhận được bưu kiện trở lại và tiêm nó trở lại vào dòng USPS, mà cuối cùng chảy vào UPS," Rowinski giải thích. "Người tiêu dùng không phải lái xe những dặm thêm để làm cho một sự trở lại, và UPS không phải gửi xe tải bổ sung để làm một pickup. Đó là thuận tiện và nó là màu xanh lá cây."

Các giải pháp UPS cũng cung cấp cho Mua Seasons tầm nhìn tốt hơn vào khối lượng lợi nhuận của mình, mà đã làm cho các công ty chuẩn bị nhiều hơn để xử lý nó. "Chúng ta có thể tiên đoán hơn khi lập kế hoạch biên chế nhà kho. Các giải pháp cho chúng ta theo dõi đầy đủ để chúng tôi biết về bất kỳ ngày nào dù kỳ vọng lợi nhuận 90 hoặc 400 trở về," Rowinski nói.

Tổ chức di chuyển vận chuyển hàng hóa  hậu cần ngược đến mức tối thiểu để ngăn chặn việc chi phí và dấu chân carbon đặc biệt khó khăn đối với phụ tùng và các hoạt động dịch vụ logistics.

"Logistics ngược là một khía cạnh quan trọng của chuỗi các bộ phận dịch vụ cung cấp. Đối với mỗi phần đó đi ra ngoài, có một đoạn mà đã trở lại," ghi Todd Snyder, Giám đốc bộ phận dịch vụ giải pháp logistics toàn cầu và hiện thực cho Chain Solutions UPS Supply.

Dành THE EARTH KHI VẬN CHUYỂN phụ tùng
Quá trình thực hiện truyền thống của các bộ phận dịch vụ liên quan đến lợi nhuận nhiều bước, các bên, và vận chuyển chân-tất cả để tăng thêm hoạt động không hiệu quả và tác động môi trường, lãng phí.

Thông thường, một kỹ thuật được gọi là trường để sửa chữa một máy photocopy, máy tính hoặc thiết bị y tế nhận được một phần sửa chữa từ một địa điểm thả giống lĩnh vực, thực hiện dịch vụ tại chỗ, và có ít nhất một phần lỗi để trở về. Các bộ phận bị lỗi thường được vận chuyển hàng hóa  trở lại cho một bên thứ ba trung tâm DC, sau đó ra để các nhà sản xuất để sửa chữa, và cuối cùng lại cho rằng DC để được kịp bổ sung và tái sử dụng.

"Đây không phải là một phương pháp hiệu quả hoặc màu xanh lá cây", Snyder nói. "Bởi vì quá trình này đòi hỏi rất nhiều vận chuyển hàng hóa , nó là tốn kém hơn cho các nhà sản xuất và làm tăng lượng khí thải carbon."

Chương trình thông minh nhãn UPS ", Intelligent Services Trở ủy quyền (IARS), giúp tấn công cả hai vấn đề. Các nhãn thông minh cung cấp các kỹ thuật viên một cách để gửi các bộ phận bị lỗi trực tiếp lại cho một nhà sản xuất để sửa chữa, thay vì đi đầu tiên đến một trung tâm DC để phân loại và phân loại. Chương trình cơ bản cắt một chân của vận chuyển từ mỗi di chuyển ngược lại, cung cấp một cách bền vững và hiệu quả chi phí cho các bộ phận phục vụ hoạt động quản lý hậu cần đảo ngược.

"Với IARS, các công ty có thể loại bỏ một số thiếu hiệu quả và đạt được một chuỗi cung ứng bền vững hơn ngược lại," Snyder ghi nhận.

BEST-IN-CLASS REVERSE HOẠT ĐỘNG
Điện tử khổng lồ bán lẻ Best Buy đã phát triển một giải pháp tương tự để quản lý các bộ phận sửa chữa nó đảo ngược hậu cần thông qua một quan hệ đối tác với Fidelitone, một 3PL Wauconda, Ill. dựa trên. Các giải pháp một phần ảo trả về quá trình đã giúp Best Buy giảm đáng kể lượng khí thải vận tải và hậu cần dấu chân carbon, trong khi cắt giảm hàng triệu đô la mỗi năm trong chi phí vận chuyển hàng hóa và xúc nhận của tín dụng trên phần lợi nhuận.

"Best trật tự quản lý và hệ thống tình báo Mua của kỹ thuật viên cho lĩnh vực các công cụ mà họ cần để đưa ra quyết định hiệu quả vì vậy họ không lãng phí tiền và tài nguyên thiên nhiên trên các sản phẩm vận chuyển không cần thiết, giải thích:" Josh Johnson, chủ tịch của Fidelitone.

Nhờ có công nghệ phát triển như là một phần của các bộ phận ảo trả về quy trình, kỹ thuật viên của Best Buy có khả năng xác định ngay lập tức dựa trên các quy tắc kinh doanh được thành lập bởi Best Buy-cho dù một phần lỗi là đủ điều kiện để tái chế hoặc không sử dụng được.

Một kỹ thuật viên tại nhà của khách hàng sửa chữa một TV màn hình phẳng, ví dụ, có thể mang bảng PC bị hư hỏng ra khỏi TV, tìm ra nơi mà các phần thay thế được gửi đi, gửi và xác định những gì để làm với các phần bị hư hại. Nếu hội đồng quản trị máy tính có thể được sửa chữa, các kỹ thuật viên tàu nó ra cho tái chế; nếu nó có thể được tái sử dụng hoặc có giá trị cho các thành phần của nó, các kỹ thuật viên sẽ trả lại cho Fidelitone; và nếu hội đồng quản trị máy tính là không sử dụng được, nó được loại bỏ ngay lập tức.

Có truy cập vào thông tin này trong tầm tay của họ cho phép kỹ thuật viên để tiết kiệm Best Buy từ tham gia vào không cần thiết và không-xanh-vận chuyển.

"Vận chuyển một sản phẩm lại cho kho của chúng tôi hoặc đến một nhà kho hoặc remanufacturer nó chỉ bị vứt bỏ là một cơn ác mộng bền vững bởi vì nó là một chân không cần thiết của vận tải hàng hóa", Johnson nói. "Các công ty tìm cách giảm thiểu tác động môi trường từ hoạt động lợi nhuận của họ cần để đưa công nghệ và quy trình với nhau để tạo ra một chuỗi chi phí-hiệu quả và cung ứng bền vững hơn."

Đạt được một, chuỗi cung ứng ngược lại bền vững và có hiệu quả hiện nay là một ưu tiên đối với nhiều công ty. Để thực hiện được mục tiêu đó, chúng được kết hợp với màu xanh của thần chú "giảm, tái sử dụng, tái chế" với các chuỗi cung ứng khôn ngoan đời của quản lý chi phí và dập ra không hiệu quả.

Kết quả? Các chuỗi cung ứng ngược lại đã không bao giờ nhìn xanh hơn, hiệu quả hơn.
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận