Xây dựng một cầu nối để cải tiến liên tục

By
Tin tốt: L.B. Foster đã được phát triển nhanh chóng. Tin xấu: tăng trưởng đã làm cho nó một cuộc đấu tranh để theo kịp với nhu cầu vận tải và hậu cần. Bằng cách chuyển tới một nhà cung cấp hậu cần bên thứ ba, LB Foster đã có thể thực hiện một giải pháp hậu cần doanh nghiệp có thể xử lý nhiều cước như các công ty có thể nhập-một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Pittsburgh dựa trên L.B. Foster cung cấp giao thông vận tải, xây dựng, tiện ích, năng lượng, vui chơi giải trí, và các thị trường nông nghiệp với các vật liệu để xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng. Là một nhà sản xuất, chế tạo, và phân phối các vật liệu chất lượng, công ty cam kết đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và tăng sự hài lòng của họ thông qua cải tiến sản phẩm và dịch vụ liên tục. Ổ đĩa này hướng tới cải tiến đã có tác động trên LB Logistics và vận tải quy trình Foster.
Xây dựng một cầu nối để cải tiến liên tục


"Trong năm 2009, chúng tôi xác định một nhu cầu cấp bách để cải thiện cách chúng ta xử lý vận chuyển hàng hóa," Arnie McAuley, dịch vụ quản lý tài liệu tại LB nói Foster. Công ty được phát triển nhanh chóng, nhưng đã sử dụng phương pháp đó không cho phép nó để dễ dàng theo kịp với nhu cầu đặt hàng. Nó không có một cách dễ dàng để đảm bảo hợp đồng với các hãng khác hơn là yêu cầu chạy trên một hệ thống cây nhà lá vườn với một cơ cấu tỷ lệ thô sơ lái xe các cơ sở dữ liệu.

Sau khi phỏng vấn năm nhà cung cấp giải pháp hậu cần, LB Foster giải quyết trên Hickory, NC dựa trên cung cấp hậu cần bên thứ ba thông vận tải Insight để giải quyết những thách thức vận chuyển hàng hóa của mình, và cải thiện quy trình logistics toàn tổ chức. Kể từ đó, hậu cần của công ty và các quá trình vận chuyển đã được chuyển đổi.

EMAIL FAIL
Trong quá khứ, L.B. Foster đã sử dụng một hệ thống email như nó tạo ra để đặt hàng. Các công ty sẽ gửi yêu cầu cho tàu sân bay, người trả lời cùng một lúc. Quá trình này là thời gian tiêu thụ và không hiệu quả, và phức tạp bởi thực tế là tổ chức có nhiều loại hoạt động phi tập trung trong lĩnh vực này. Một số L.B. sử dụng Nhóm Foster tập trung vận chuyển và hệ thống cây nhà lá vườn của mình, nhưng những người khác thì không. Sử dụng là tự chọn. "Chúng tôi đã không có một cách tiêu chuẩn để đặt chỗ vận chuyển hàng hóa," McAuley nói.

Nhập Vận tải Insight, mà hậu cần gói giải pháp đã vượt ra ngoài hệ thống quản lý giao thông vận tải chuẩn (TMS) để bao gồm nguồn cung cấp dịch vụ, thanh toán hóa đơn cước vận chuyển và kiểm toán, và kinh doanh thông minh. Giải pháp hậu cần doanh nghiệp này đã giúp biến đổi LB Foster từ một công ty đấu tranh để đặt cước vận chuyển một mà có thể đặt nhiều như nó cần một cách nhanh chóng và hiệu quả.

L.B. Foster sử dụng các giải pháp vận tải Insight để quản lý hai loại cước: phẳng và ít hơn so với xe tải (LTL).

Phẳng. Công ty mang một nhóm tàu ​​sân bay với họ những giải pháp vận tải Cái nhìn sâu sắc được duy trì, bổ sung, hoặc xóa bỏ dựa trên hiệu suất, và được đăng trên LB Ban thầu Foster. Công ty đánh giá hồ sơ dự thầu và các địa điểm vận chuyển hàng hóa trên cơ sở rà này. Tàu sân bay được thông báo đấu thầu, sau đó chấp nhận hoặc từ chối công việc.
Khi một công việc được chấp nhận, hệ thống sẽ tự động gửi người gửi hàng vận đơn (BOL). L.B. Foster nhận được thông báo tự động giá thầu đã được đặt, khi lô hàng là quá cảnh, và khi nó được chuyển giao. Khả năng hiển thị này trong toàn bộ chuỗi logistics không tồn tại trước. "Các hệ thống giao thông vận tải Cái nhìn sâu sắc giúp chúng ta tiếp xúc với một nhóm tàu ​​sân bay trong thời gian thực," McAuley nói.

LTL. Giao thông vận tải đàm phán hợp đồng giá Cái nhìn sâu sắc với một nhóm tàu ​​sân bay thông thường. Điều đó cung cấp L.B. Foster với một quy trình chuẩn để ký hợp đồng LTL. Công ty sẽ kiểm tra tùy chọn dựa trên lane, rank giá, và số ngày cần mất để di chuyển một lô hàng. Việc lựa chọn được thực hiện và trao bằng điện tử cho người vận chuyển. Từ thời điểm đó, các lô hàng sau quá trình tương tự như vận chuyển hàng hóa từ dạng phẳng BOL qua các thông báo.
YÊU CẦU UNIQUE
Do quy mô và tính chất hoạt động của nó, LB Mạng lưới hậu cần Foster là khác nhau từ phần lớn các công ty vận chuyển hàng hóa. "Vận chuyển hàng hóa của chúng tôi là duy nhất bởi vì chúng tôi không có làn đường," lưu ý McAuley. "Chúng tôi có vài đơn đặt hàng lặp lại và các điểm đến. Chúng tôi có thể chuyển hàng đến và đi từ bất cứ nơi nào trong nước, bất cứ nơi nào một nhà thầu đang làm việc."

Công ty này không thể hoạt động một phương trình hợp đồng định giá điển hình, nơi mà hệ thống có thể kết nối điểm A đến điểm B chỉ đơn giản bằng cách tham khảo giá hợp đồng và các tàu sân bay để sử dụng. Do đó, L.B. Foster cần một ứng dụng dành người dùng thân thiện, khả năng mở rộng, tìm nguồn cung ứng các phương pháp chiến thuật trong một môi trường TMS.

"Hệ thống này là một phần mở rộng của chúng tôi tập trung vào được một doanh nghiệp nạc. Nó cho phép các quá trình của chúng tôi để có hiệu quả hơn và đáp ứng với thay đổi, cho phép chúng tôi để xử lý khối lượng lớn hơn mà không cần thêm số lượng nhân viên."
-Arnie McAuley, Chất liệu quản lý dịch vụ, L.B. Foster
"Giải pháp LB Foster chủ yếu tập trung vào các hoạt động thầu-board-gần như đảo ngược một bán đấu giá, nơi chúng tôi phát sóng tải cho một nhóm chọn của các hãng tàu và môi giới mà Transportation Cái nhìn sâu sắc hiệu đính và ký hợp đồng đại diện cho chúng tôi", giải thích McAuley.

Ngoài ra, công ty hiện nay có thể xử lý tải trọng hơn nó có thể với các hệ thống cũ. "Chúng ta có thể đặt nhiều tải trọng là chúng ta có thể nhập", McAuley nói. "Không có giới hạn để xử lý phẳng và LTL tải."

"Giải pháp này cũng tạo ra các vận đơn, mà chúng tôi trước đây đã làm bằng tay bên ngoài hệ thống," ông nói thêm. "Nó cũng cho phép chúng tôi thực hiện một thanh toán hàng tháng cho Giao thông vận tải Insight, thay vì phải trả tất cả các hãng cá nhân (Transportation Cái nhìn sâu sắc trả các tàu sân bay riêng lẻ). Các giải pháp hợp nhất tất cả các hoạt động khác nhau thành một nền tảng."

Tự động hoá và đơn giản hoá các khoản thanh toán thay thế một hướng dẫn quá trình tốn nhiều thời gian và phức tạp. Giải pháp mới tiết kiệm thời gian, lao động và vốn trong khi cho phép sử dụng tốt hơn các tài sản của công ty tiếp tục phát triển.

Xe tải của LỢI
Các giải pháp đi kèm cung cấp nhiều lợi ích cho LB Foster. Đầu tiên là kiểm soát tốt hơn các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần. L.B. Foster không còn phải đối phó với những bất ổn giới thiệu của nhân viên lĩnh vực bầu để sử dụng các tàu sân bay có thể chưa được hiệu đính từ một nguy cơ, hiệu suất, và quan điểm trách nhiệm.

Thứ hai, các giải pháp cung cấp giá cả cạnh tranh thông qua một quá trình lặp đi lặp lại nhiều hơn, khả năng mở rộng, và đáng tin cậy.

Thứ ba, dịch vụ khách hàng đã được cải thiện vì đón lô hàng và giao hàng xảy ra như dự đoán hơn. Cũng quan trọng, những người có quyền lợi trong quá trình hậu cần nhận được thông báo chủ động. Tạo ra một môi trường nơi mà thông tin hậu cần là có thể nhìn thấy nhiều hơn cho các chủ hàng, các nhà cung cấp và khách hàng nội bộ và bên ngoài, là một lợi thế quan trọng trong hệ thống di sản.

Thứ tư, các giải pháp cho phép cải tiến trình ra quyết định. Khả năng kinh doanh tốt hơn lái xe ra quyết định bằng cách cung cấp thông tin chính xác hơn và ít tiềm ẩn. L.B. Foster nhận dữ liệu chi tiết về tàu sân bay và hiệu suất của chúng. "Chúng tôi nhận được một báo cáo trạng thái hàng ngày về tải trọng trong hệ thống," lưu ý McAuley. "Chúng tôi đã không có những số liệu trước đây."

THỰC HIỆN NAY, TRẢ SAU
McAuley bị thu hút để vận tải Cái nhìn sâu sắc đối với một số lý do. Đầu tiên, các công ty 3PL đã không tính phí cho đến khi hệ thống mới đã và đang chạy. "Nhiều nhà cung cấp muốn có tiền lên phía trước, trước khi hệ thống đã đi trực tiếp", ông nói. "Giao thông vận tải Cái nhìn sâu sắc đã sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc trong chúng ta để đảm bảo hệ thống của nó là phải cho chúng tôi."

Một điểm thu hút thứ hai là sự hiểu biết thông vận tải Insight của các quá trình nạc. "Tôi yêu cầu tất cả các nhà cung cấp tiềm năng những gì họ có thể làm để giúp làm cho chúng ta một doanh nghiệp Lean, và giao thông vận tải Cái nhìn sâu sắc là người duy nhất mà trả lời về cải tiến quy trình," McAuley nói. "Họ biết những gì cải tiến liên tục là tất cả về."

Bằng cách kiểm tra các quy trình của công ty từ nhà cung cấp đến khách hàng, Giao thông vận tải Cái nhìn sâu sắc hoạt động để tạo ra một bản đồ dòng giá trị của trạng thái hiện tại và tương lai của chuỗi cung ứng mở rộng. Bằng cách xác định và loại bỏ các yếu tố phi giá trị gia tăng, công ty đạt được hiệu quả trên các tầng sản xuất, trong văn phòng, trên bến tàu, và trong toàn doanh nghiệp.

Theo McAuley, việc thực hiện suôn sẻ. Giao thông vận tải Cái nhìn sâu sắc dành thời gian đáng kể với LB Foster trên trang web để đạt được một sự hiểu biết rõ ràng về mục tiêu, và các công ty đã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện hàng tuần như các dự án phát triển. Khi Vận tải Cái nhìn sâu sắc đã sẵn sàng để có những giải pháp sống, nó đã gửi nhân viên đến LB Foster trang web làm việc cộng tác thông qua các quá trình chuyển đổi.

DÂN ĐIỆN
"Sự khác biệt giữa Vận tải Insight và các nhà cung cấp khác đi xuống đến người dân", McAuley nói. "Người của họ đã phát triển và thay đổi trong vòng năm năm kể từ khi chúng tôi thực hiện các giải pháp, nhưng họ đã luôn nhìn kinh doanh của chúng tôi với một tầm nhìn hướng tới việc giúp chúng tôi cải thiện. Họ đã tăng lên thách thức đó."

Một lĩnh vực tăng trưởng hiện nay cho L.B. Foster là tại các thị trường toàn cầu, với nhu cầu vận chuyển quốc tế ngày càng tăng đáng kể. Các khả năng cho tàu quốc tế đã luôn là một phần của giải pháp doanh nghiệp, nhưng nhấn mạnh rằng McAuley Vận tải Cái nhìn sâu sắc đã được đáp ứng với nhu cầu đang nổi lên. "Chúng tôi liên tục truyền đạt những gì chúng ta cần hệ thống để làm, hoặc thay đổi chúng tôi muốn thực hiện", ông nói.

Dữ liệu nhà ở tại một trung tâm địa và có các nguồn lực để phân tích nó, là một cái gì đó LB Foster không thể làm trước khi triển khai thực hiện các giải pháp giao thông vận tải Thông tin chi tiết đi kèm. Bây giờ, sử dụng các dữ liệu để hỗ trợ quyết định giúp họ tốt hơn đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

"Hệ thống này là một phần mở rộng của chúng tôi tập trung vào được một doanh nghiệp nạc," lưu ý McAuley. "Các giải pháp vận tải Cái nhìn sâu sắc cho phép các quá trình của chúng tôi để có hiệu quả hơn và đáp ứng nhiều hơn để thay đổi, cho phép chúng tôi để xử lý khối lượng lớn hơn mà không cần thêm số lượng nhân viên.

"Chúng tôi đã được cải thiện hiệu suất vận chuyển, tải và phân tích chi phí, và phẳng và LTL vận chuyển vì chúng tôi hợp tác với Vận tải Insight," ông nói thêm. "Chúng tôi hy vọng tiến trình của chúng tôi tiếp tục cải thiện khi chúng tôi di chuyển về phía trước."
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận