Xe vào cảng phải nộp phí 2 lần

By
Trạm thu phí trên quốc lộ 1 cho dự án cầu Đồng Nai đặt ngay trước cổng ra vào cảng Đồng Nai  khiến cho việc xe ra vào cảng khá bất tiện. Không chỉ vậy,  các xe lưu thông từ TP.Hồ Chí Minh vào cảng  lấy hàng sẽ phải chịu 2 lần phí. Đây là một bất lợi cho việc cạnh tranh vận chuyển hàng hóa.

Bài viết liên quan : vận chuyển hàng hóa đi campuchia
Xe vào cảng phải nộp phí 2 lần
Trạm thu phí qua cầu Đồng Nai chuẩn bị đi vào hoạt động.
Trạm thu phí cầu Đồng Nai đang gấp rút hoàn thiện để thực hiện thu phí cho dự án này. Do trạm đặt quá sát 2 cầu (cầu Đồng Nai và cầu vượt ngã tư Vũng Tàu) và đường ra vào cảng nên nhiều người lo lắng sẽ xảy ra kẹt xe khi trạm thu phí đi vào hoạt động.

* Nguy hiểm về giao thông

Nhiều tài xế cho rằng, việc vận chuyển hàng từ trong cảng Đồng Nai ra quốc lộ hiện nay là khá nguy hiểm bởi xe khi đến đường lớn phải cắt ngang làn xe 2 bánh để nhập vào làn ô tô.

Theo anh Nguyễn Quốc Cường, tài xế chạy xe đầu kéo container, việc vận chuyển hàng hóa bằng  container từ cảng Đồng Nai ra quốc lộ hiện nay “rất áp lực” do đoạn đường giao giữa cảng và quốc lộ 1 là đoạn lên dốc, ngoài ra khoảng cách từ cảng đến trạm thu phí quá gần nên không có khoảng cách để xe từ từ chuyển làn đường. Thực tế, xe vừa vào quốc lộ, tài xế phải cho băng ngay qua làn của xe 2 bánh để sang phần đường ô tô, trong khi ở đoạn đường này xe 2 bánh đang xuống dốc cầu Đồng Nai đi về hướng vòng xoay Vũng Tàu. “Xe container thân dài nên mỗi lần qua đường rất khó, sau này khi trạm thu phí hoạt động các xe phải dừng để mua vé, khi đó xe từ trong cảng ra rất dễ bị kẹt đường” - anh Cường nói.

Lo ngại kẹt xe ở trạm thu phí ở đây của giới tài xế là có cơ sở vì lượng xe ra vào cảng ngày một tăng. Hiện tại, Công ty cổ phần cảng Đồng Nai đang thực hiện đầu tư xây dựng mở rộng cảng Đồng Nai giai đoạn 2 với diện tích hơn 9 hécta và chuẩn bị đầu tư giai đoạn 3 với diện tích khoảng 7 hécta.

* Mất lợI thế vì trạm thu phí

Ông Đỗ Văn Sâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó giám đốc Công ty cổ phần cảng Đồng Nai, bày tỏ sự đắn đo khi trạm thu phí đi vào hoạt động, cảng sẽ bị mất lợi thế cạnh tranh do các xe hàng từ trong cảng về TP.Hồ Chí Minh hay các tỉnh Bình Dương, Bình Phước sẽ mất 2 lượt thu phí.

Theo tính toán của một chủ doanh nghiệp vận tải, nếu vé xe tại trạm thu phí cầu Đồng Nai từ 80-100 ngàn đồng/lượt/xe container sẽ gây bất lợi cho cảng Đồng Nai, vì DN vận tải mỗi ngày có 10 container trở lên qua đây sẽ tốn thêm từ 1,6-2 triệu đồng và phải đẩy phí bớt sang cho DN sản xuất. 

Khi đó những DN này sẽ phải tính toán lại việc nhận container và hàng tại đây để giảm bớt phí.
“Xe đi từ cảng ra bị thu phí một lần và đến ngã tư Vũng Tàu quay đầu xe để trở về TP.Hồ Chí Minh hay Bình Dương lại thêm một lần phí nữa, rất khó cho đơn vị vận chuyển. Trong khi đó đối diện bên kia sông là cảng Bình Dương, các xe lấy hàng hoàn toàn không mất phí. Các chủ hàng sẽ so sánh và có thể họ phải dịch chuyển nguồn hàng sang cảng Bình Dương hoặc về cảng của TP.Hồ Chí Minh cho nhẹ tiền phí, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cảng Đồng Nai” - ông Sâm phân tích.

Sự lo lắng của lãnh đạo cảng Đồng Nai là hợp lý bởi hiện nay 70% lượng container từ cảng Đồng Nai được đưa về các khu công nghiệp của TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương. Như vậy, nếu bị thu 2 lần phí sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với hoạt động kinh doanh của cảng Đồng Nai.

Để chia sẻ khó khăn này, Công ty cảng Đồng Nai cũng đã kiến nghị Công ty cổ phần đầu tư - xây dựng cầu Đồng Nai khi triển khai thu phí thì các xe từ cảng Đồng Nai đi về hướng TP.Hồ Chí Minh chỉ nên thu phí một lần. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời đồng ý hay không. Mới đây, trong buổi làm việc với UBND tỉnh, lãnh đạo cảng Đồng Nai cũng đã nêu ra vấn đề khó khăn này.

PV
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận