DN vận tải Hải Phòng mòn mỏi “chờ xin ý kiến”

By
Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Đường bộ Hải Phòng đã có hàng chục văn bản kiến nghị về xe siêu trường, siêu trọng, sơmi rơmooc gửi đến Bộ GTVT. Bộ GTVT cũng đã nhiều lần cử đoàn công tác tháo gỡ khó khăn cho DN. Tuy nhiên, những kiến nghị này vẫn chỉ được... “chờ xin ý kiến”.

Mới đây nhất, Bộ GTVT đã cử đoàn công tác xuống đối thoại trực tiếp với các DN vận tải Hải Phòng nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan đến tải trọng container. Tại cuộc đối thoại nhiều kiến nghị đã cũ nhưng vẫn “rất nóng” lại được DN gửi đến đoàn công tác...

Bài viết liên quan :  vận chuyển hàng hóa đi campuchia
DN vận tải Hải Phòng mòn mỏi “chờ xin ý kiến”

“Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”

Đại diện Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Đường bộ Hải Phòng cho biết, trước những kiến nghị của DN, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ban hành Văn bản 8034/BGTVT-VT về tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính đối với một số trường hợp như: không xử lý quá tải trọng trục xe và không xử lý xe chở hàng quá tải trọng thiết kế phương tiện dưới 10%. Đồng thời, Bộ cũng có Văn bản số 8359/BGTVT-VT cho phép điều chỉnh vị trí chốt kéo và vị trí cụm trục của 7105 sơmi rơmooc để nâng tải trọng đối với sơmi rơmooc 2 trục là 33 tấn và 3 trục là 38 tấn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện văn bản 8359 vẫn tiếp tục  phát sinh khó khăn, vướng mắc.

Tại Hội nghị đối thoại DN về chính sách quản lý hoạt động vận tải đường bộ, Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Đường bộ Hải Phòng tiếp tục trình bày 4 tồn tại và kiến nghị: 

Thứ nhất, tải trọng toàn bộ cho phép tham gia giao thông của sơmi rơmooc khi đi kiểm định lại bị giảm tải so với tải trọng trước khi kiểm định, sơmi rơmooc đủ điều kiện được điều chỉnh tăng tải trọng cho phép tham gia giao thông nhưng không có trong danh sách được điều điều chỉnh tăng tải trọng cho phép tham gia giao thông của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Thứ hai, sức kéo của đầu kéo cho phép tham gia giao thông thấp so với sức kéo thiết kế của nhà sản xuất.

Thứ ba, chu kỳ kiểm định của sơmi rơmooc có niên hạn sử dụng 20 năm ngắn (theo quy định 3 tháng kiểm tra một lần).

Thứ tư, quy định tải trọng trục xe thấp không phù hợp với tải trọng tổ hợp đầu kéo và sơmi rơmooc. Mặc dù kiến nghị trên đã được lãnh đạo Bộ GTVT ghi nhận, xem xét và thành lập đoàn công tác đối thoại trực tiếp với DN vận tải Hải Phòng nhưng cũng chẳng khác nhiều những lần trước, lần này, đoàn công tác vẫn chưa thể giải đáp được hết các kiến nghị của DN, nhiều kiến nghị được đoàn “ghi nhận” và tiếp tục “xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng” .

Chờ đến bao giờ?

Tuy nhiên, sau đối thoại lần này, nhiều DN “cảm thấy thất vọng” vì... lại chờ “xin ý kiến”.

Theo các DN vận tải Hải Phòng, Bộ GTVT cần xem xét điều chỉnh lại  tải trọng cho phép tham gia giao thông của sơmi rơ mooc. Vì hiện nay, tải trọng cho phép tham gia giao thông thấp nhiều so với tải trọng thiết kế. Các container 40 feet hiện nay theo thông lệ quốc tế có trọng lượng hơn 30 tấn như vậy thì các sơmi rơmooc 2 trục với mức tải thấp như quy định hiện nay thì không thể vận chuyển được. Nếu không có sự điều chỉnh thì DN có lẽ phải thanh lý hết để thay bằng sơmi rơ mooc 3 trục? 

Nhiều DN cũng khẳng định rằng,  Hải Phòng còn có nhiều đầu kéo có tải trọng thiết kế kéo theo ở mức 38 tấn hoặc trên 38 tấn nhưng khi nhập vào Việt Nam tải trọng cho phép chỉ ở mức 37 tấn. Như vậy khi tham gia giao thông không thể kéo rơmooc 3 trục có khối lượng toàn bộ 38 tấn theo quy định tại Văn bản số 8539 của Bộ GTVT. DN đề nghị Cục đăng kiểm Việt Nam cần xem xét điều chỉnh tải trọng các đầu kéo và tải trọng của sơmi rơmooc bằng đúng tải trọng thiết kế của nhà sản xuất để vận chuyển được container theo tiêu chuẩn quốc tế…

Tuy nhiên, sau đối thoại lần này, nhiều DN “cảm thấy thất vọng” vì... lại chờ “xin ý kiến”. “DN vận tải phải chờ tới bao giờ mới được giải quyết những kiến nghị chính đáng của mình?” câu hỏi này DN không thể tự trả lời. Rất mong lãnh đạo Bộ GTVT sớm quan tâm, xem xét giải quyết dứt điểm các kiến nghị bằng văn bản cụ thể để DN ổn định, yên tâm sản xuất kinh doanh.

PV
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận