Australia mua thêm 4 chiếc máy bay vận tải chiến lược C-17A của Mỹ

By
Bộ trưởng Quốc phòng Australia David Johnston vừa cho biết, nước này có thể sẽ mua thêm tới 4 chiếc máy bay vận tải chiến lược Boeing C-17A Globemaster III của Mỹ cho không quân.

Ông Johnston cho rằng, chính phủ Australia đã bắt đầu quá trình mua thêm 2 chiếc máy bay vận tải C-17A và chính phủ cũng đã yêu cầu cung cấp dữ liệu về giá cả để mua 2 chiếc máy bay nữa thông qua chương trình bán vũ khí cho nước ngoài của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bài viết liên quan : vận chuyển hàng hóa đi campuchia
Máy bay C-17A Globemaster III của không quân Australia
Sau khi tiếp nhận 2 chiếc máy bay đầu tiên này, sẽ đưa tổng số phi đội máy bay vận tải C-17A của không quân Australia lên 8 chiếc. Bộ trưởng Johnston cho rằng, việc này sẽ “tăng cường đáng kể” khả năng của không quân trong việc tiến hành các hoạt động vận tải quân sự và hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai trên toàn thế giới.

Các máy bay C-17A của Australia gần đây đã tham gia vào một loạt nhiệm vụ ở nước ngoài, trong đó có việc đưa thi thể các nạn nhân của chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia bị rơi ở Ukraine về Malaysia và vận chuyển hàng hóa và trang thiết bị quân sự đến Erbil ở miền bắc Iraq để hỗ trợ cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Loại máy bay này cũng đang hỗ trợ quân đội Australia và liên quân tại Afghanistan và Trung Đông, cung cấp một khả năng vận chuyển đường không hạng nặng chiến lược tầm xa giữa Australia và thế giới”, Bộ trưởng Johnston cho biết.

Hai, và có thể là 4, chiếc máy bay vận tải C-17A này thuộc lô 10 chiếc máy bay được gọi là “đuôi trắng” mà tập đoàn Boeing đã phân bổ ngân sách trước khi công bố rằng họ sẽ đóng cửa dây chuyền sản xuất Long Beach, California, vào tháng 9-2013.

Một phát ngôn viên của tập đoàn Boeing tại Australia xác nhận rằng, những chiếc máy bay đuôi trắng cuối cùng này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2015.

Theo TT&VH
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận