Mua hàng từ Amazon.com có dễ?

By
Trong số các trang web được người Việt ưa thích tham khảo và lựa chọn hàng hóa phải kể đến Amazon.com - “người khổng lồ” trong trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử tại Mỹ và trên toàn cầu. Thế nhưng làm thế nào để ship hàng về Việt Nam? Chi phí có đắt không? Thuế quan có nhiêu khê không?

Bài viết liên quan : vận chuyển hàng hóa đi campuchia
Mua hàng từ Amazon.com có dễ?

Cách đây khoảng 7 năm, nhiều người Việt Nam đã bắt đầu mua hàng từ Amazon.com theo 2 cách thức truyền thống nhưng thủ tục mua và ship hàng đều rất khó khăn và bất tiện.

Cụ thể, nếu nhờ người nhà, bạn bè xách tay thì sẽ hoàn toàn yên tâm, không lo thuế phí nếu nhờ số lượng ít nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được cách thức này. Còn nếu mua trực tiếp thì cần phải có thẻ visa, kèm theo đó là rủi ro trong việc kết nối thanh toán thẻ quốc tế... 1 số người bán hang trên amazon.com không ship hàng về VN; chưa kể không rành ngôn ngữ, thủ tục thuế quan bưu điện phức tạp, thời gian vận chuyển hàng hoá lâu...

Điều này cho thấy rõ ràng là trở ngại, bất tiện nhiều hơn thuận lợi.

Có cầu thì ắt có cung. Nhiều công ty vận chuyển đã bắt đầu triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam với 5 bước như Tham khảo bảng báo giá, phí dài ngoằng cùng các công thức tính phức tạp của các công ty vận chuyển; Vào Amazon.com để đặt hàng thử và xem giá sản phẩm sau thuế tại Mỹ (đó là nếu bạn biết rằng giá bán sản phẩm niêm yết là giá chưa có phí ship nội địa Mỹ và thuế nhé); Gửi link sản phẩm muốn mua cho công ty vận chuyển; Công ty vận chuyển báo giá và phí vận chuyển hàng về Việt Nam lại cho bạn; Nếu đồng ý, bạn tiến hành thanh toán và chờ hàng hóa về Việt Nam.

Trong khi Shopping Online đúng nghĩa là khi vào web phải thấy ngay toàn bộ giá sản phẩm, thuế, phí ship và có thể click “Mua ngay” để hoàn thành đơn hàng. Vậy có cách nào rút gọn 5 công đoạn trên?

Theo dân trí
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận